Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Trang chủ » Cách Tạo Blog | Hướng Dẫn Blogging Thành Công Toàn Diện

Cách Tạo Blog | Hướng Dẫn Blogging Thành Công Toàn Diện

Contents

Cách Tạo Blog | Hướng Dẫn Blogging Thành Công Toàn Diện

nguồn:https://www.hostinger.vn/huong-dan/cach-tao-blog

Cách Tạo Blog | Hướng Dẫn Blogging Thành Công Toàn Diện

Tạo blog có thể không có gì khó. Bài hướng dẫn này sẽ trả lời mọi câu hỏi bạn có thể gặp phải.

Thực tế là, khi bạn đang sở hữu một việc kinh doanh nhỏ, hoặc bạn đang là một freelancer, đặc biệt khi bạn là freelance, các lợi ích và lợi thế mà bạn có bao gồm:

  1. Phát triển bản thân. nhiều người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẽ ý tưởng và nhân và tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi thể hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn.
  2. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Nếu bạn đang vận hành một việc kinh doanh, dù nhỏ hay lớn, việc lan truyền nhận diện thương hiệu là yếu tố quan trọng bật nhất trong hành trình kinh doanh của bạn. Nếu được thực hiện đúng, blog có thể mang lại tầm cao mới cho doanh nghiệp của bạn.
  3. Blogs có thể giúp mở rộng mạng lưới khi bạn tương tác với khách hàng, độc giả. Khi nhắc đến việc thu hút người dùng mới, việc mở rộng mạng lưới khách hàng có thể tiêu tốn rất nhiều tiền (ví dụ chạy GoogleAds). Trong khi đó, nếu biết cách tạo blog đúng, sau một khoảng thời gian bạn sẽ có nền tảng vững chắc và trở thành một kênh riêng để thu hút khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển độ từ chính kênh này.
  4. Tăng mật độ hiển thị trên trình tìm kiếm. Blogging là một trong số cách tốt nhất để có thêm các lượt tìm kiếm tự nhiên. Hãy nhớ, tạo một dòng traffic đều đặn tới website là điểm quan trọng của bất kỳ dự án online nào!

 

 

Tất cả những ưu điểm này đều rất quan trọng với freelancer và lập trình viên!

Mặc dù nó đỏi hỏi sự tận tâm, thời gian, công sức và sự chuẩn bị. Thực tế khi bạn đang tìm kiếm cách tạo blog cũng tức là bạn đã đi đúng hướng rồi đó!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn tập để bạn biết cách tạo và phát triển blog thành công, mà thực sự mang lại lượt truy cập ổn định và tăng dần theo thời gian. Một blog mang lại lượng truy cập ổn định từ traffic tự nhiên là có thể mang lại tên tuổi cho bạn. Sau đó bạn sẽ biết cách trả lời cho các câu hỏi như:

 • Nền tảng nào phù hợp với blog của bạn nhất?
 • Chọn web hosting nào phù hợp cho WordPress blog của bạn.
 • Biết cách tạo blog và thiết lập từ đầu.
 • Biết các phương pháp giúp blog tăng trưởng

Hãy cùng tìm hiểu bạn cần làm gì để tạo một blog từ ban đầu.

Blog là gì?

Blog trước đây có định nghĩa là một trang nhật ký trực tuyến cho cá nhân, phát triển bùng nổ vào cuối thập niên 1990 đầu 2000. Người viết blog được gọi là blogger. Tới tận năm 2009, hầu hết các trang blog đều được viết bởi các blogger cá nhân hoặc một nhóm nhỏ. Nhưng kể từ năm 2010 cho đến nay, blog chứng kiến một sự chuyển dịch cực lớn. Nhờ vào cách mạng của các trang mạng xã hội, blog không những không biến mất như nhiều dự đoán, nó còn trở thành trung tâm của thương hiệu cá nhân và của doanh nghiệp . Do dễ dàng tích hợp trong nhiều nền tảng, nó trở thành một nguồn media (thông tin đa phương tiện) đáng tin cậy mới, xóa nhòa ranh giới với các trang tin tức chính thống.

Blog đã thoát khỏi ý nghĩa ban đầu của nó, giờ đây nó đã trở thành một nền tảng chính thức để doanh nghiệp tương tác mật thiết với khách hàng, tương tự như website vậy, nhưng sử dụng nội dung làm chủ lực và vì vậy nội dung blog có tính cập nhật thường xuyên, liên tục.

Blog có nhiều dạng, ví dụ như về nghệ thuật (art blog), ảnh chụp, (photograph blog), videos (vlogs), audio (postcard), giáo dục (edu blog), vâng vâng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem cùng tìm hiểu cách tạo blog trong 7 bước chi tiết chuyên sâu nhé.

Cách tạo blog (trong 7 bước đơn giản)

Để hệ thống hóa quá trình này và giúp bạn bắt đầu từ số 0, cách lập blog có thể chia làm 7 bước sau:

 1. Chọn chủ đề cho blog của bạn
 2. Chọn web host
 3. Đăng ký tên miền
 4. Thiết lập và cài đặt blog
 5. Xuất bản nội dung và tăng trưởng
 6. Quảng bá blog
 7. Kiếm tiền từ blog của bạn

Bên dưới là thông tin chỉ dẫn chi tiết từng bước, ngoài ra còn có các thủ thuật hay để bạn có thể tạo blog nổi bật nhất, vượt trội hơn hẵn đối thủ!

Bước 1: Chọn chủ đề cho blog của bạn

cách tạo blog bước 1

Nếu bạn đang có dự án hoặc việc kinh doanh rồi, hãy cứ viết về các sản phẩm mà công ty / công việc bạn đang cung cấp. Bằng cách này, bạn đã tự mở cho mình một kênh giao tiếp với khách hàng, mà bạn thực sự thích viết về nó. Một giải pháp win-win cho mọi người!

Nếu bạn đang tạo blog cá nhân, lựa chọn dĩ nhiên là thuộc về bạn. Từ du lịch, công nghệ, tin tức, đến thực phẩm, âm nhạc, giày dẹp – mọi thứ bạn có thể nghĩ đến làm chủ đề chính của blog đều có thể khiến blog của bạn thành công.

Vì đây là bước quan trọng nhất, đừng vội quyết định. Hãy nghiên cứu và lựa chọn thị trường/chủ đề bạn thực sự thích. Vì kể cả nếu nó không tăng trưởng như mong đơi, viết về những gì bạn thích sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho riêng bạn. Hãy xem đây là một nơi để bạn tận hưởng, để vui, như vậy kết quả sẽ tốt hơn. Và độc giả của bạn chắc chắn cũng sẽ nhận ra điều đó.

 

Mẹo

 

Nếu bạn vẫn chưa chắc mình nên viết blog về gì, đừng để bước này làm bạn chậm lại. Một blogger thành công sẽ thử nhiều cách khác nhau và thử tiếp cận nhiều đối tượng độc giả khác nhau trước khi họ đạt được mục tiêu.

Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi là, bạn cứ bắt đầu rồi theo thời gian bạn sẽ tự định hình được blog của bạn!

 

 

Bước 2: Chọn một web host

Tiếp theo, bạn cần chọn một blogging platform. Đây là phần mềm hoặc dịch vụ bạn định dụng để xuất bản nội dung trên đó. Nhưng trước đó, bạn cần quyết định xem sẽ dùng nền tảng blog miễn phí hay nền tảng self-host. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải thích cho bạn biết từng cái một.

Nền tảng miễn phí

Ý tưởng khi dùng free blogging platform thường được thích bởi các blogger mới dùng blog. Tuy nhiên, khi bạn tạo blog trên free platform bạn sẽ gặp trở ngại bởi các quy tắc và ràng buộc. Không chỉ vậy, bạn sẽ không dùng được tên miền chính mà phải dùng tên miền phụ của platform đó (yoursite.blogplatformsite.com) và bạn có thể gặp quảng cáo đặt trên blog kể cả khi nó không phù hợp với phong cách và thị trường bạn hướng đến. Bạn cũng có thể không dễ kiếm tiền từ nền tảng miễn phí này. Lời khuyên của chúng tôi là lựa chọn platform self-host.

Nền tảng self-hosted

Self-hosted platforms giúp bạn chạy blog với tên miền riêng. Nghĩa là bạn không phải thấy website khác ở sau đuôi tên miền của bạn. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều Hệ Thống Quản Trị Nội Dung (CMS) khác nhau. Các CMS phổ biến nhất là WordPressJoomla, và Drupal. Những CMS này sẽ giúp bạn tạo được blog trong mơ.

Nhưng nếu dùng loại blog self-host thì lại không miễn phí. Vì bạn cần sử dụng tên riêng và dùng không gian lưu trữ web riêng, bạn cần thanh toán một khoản phí cho công ty web hosting. Sau đó bạn có thể tùy ý cài đặt CMS, vốn thường miễn phí.

cách tạo blog bước 3 - tìm host

Khi chọn nền tảng cho blog hosting, bạn cần cân nhắc các điểm sau đây:

 • Bạn định lượng truy cập bao nhiêu?
 • Thời gian thiết lập có nhanh không?
 • Có được hỗ trợ không?
 • Tính năng nào sẽ giúp blog của bạn nổi trội?
 • Chi phí bao nhiêu?

 

 

Không chỉ có vậy, chúng tôi còn có nhiều lựa chọn bạn có thể chọn thêm từ, tùy vào mức độ dự án blog của bạn lớn đến đâu. Hãy xem qua những nền tảng web host bạn có thể sử dụng!

Shared Hosting

so sánh giữa shared hosting và xe buýt công cộng

Một trong số các nơi đơn giản nhất để triển khai website hoặc blog của bạn là shared hosting.

Shared hosting có thể tương tự như phương tiện giao thông công cộng hoặc ký túc xá sinh viên.

Nó chứa nhiều website trong cùng một server vật lý. Tất cả tài nguyên (bao gồm dung lượng đĩa, RAM, băng thông) được chia sẽ giữa từng site.

Tuy nhiên, server đã được tối ưu triệt để và giám sát liên tục để giúp cho từng website có thể chạy hết công suất và hoạt động mượt mà!

Đây là những gì bạn nên cân nhắc khi chọn tạo blog với shared hosting:

Ưu điểm:

 • Giá rẻ và dễ dùng
 • Uptime và cập nhật server được quản lý bởi nhà cung cấp
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7.
 • Cài đặt nhanh chóng trong 1-click.

Nhược điểm:

 • Chia sẽ tài nguyên với người khác
 • Có giới hạn nhất định về cấu hình
 • Không có quyền root

 

 

Cloud Hosting

so sánh cloud hosting với xe chuyên dụng

Được xây dựng hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cho những chủ dự án lớn, cloud hosting là sản phẩm kết hợp sức mạnh giữa server ảo riêng và tính đơn giản của shared web hosting.

Đây là nền tảng được hoàn thiện tốt nhất và đáng tin cậy để tạo blog, vì nhờ vậy bạn sẽ có rất nhiều tài nguyên để chịu được bất kỳ lượt truy cập lớn nào tới website.

Hơn nữa, tài nguyên bạn đang sử dụng là giành riêng cho bạn mà không phải ai khác, vì vậy bạn cũng có rất nhiều không gian phát triển.

Ưu điểm:

 • Tài nguyên riêng và IP riêng
 • Chăm sóc khách hàng trực tuyến 24/7
 • Tài nguyên chỉ dành riêng cho bạn
 • Cài đặt nền tảng blogging bằng 1-click.
 • Có thể nâng cấp mượt mà từ gói shared hosting

Nhược điểm:

 • Giá hằng tháng khá cao so với những giải pháp khác
 • Việc tùy chỉnh cấu hình servercó hạn chế
 • Không có quyền truy cập root

 

 

VPS Hosting

so sánh máy chủ ảo riêng với xe đua

VPS, viết tắt của chữ virtual private server, là giải pháp đặc biệt nhất có thể mang lại toàn quyền điều khiển server mà không phải tốn chi phí lớn để thuê hẵn server vật lý và chỗ đặt server đó riêng.

Tuy nhiên nếu bạn không quen thuộc với việc quản lý server, giải pháp này có thể gây chút trắc trở cho bạn.

Nếu bạn chỉ muốn làm blog đơn giản, hãy chọn giải pháp khác sẽ phù hợp hơn.

Nhưng nếu bạn muốn tự nhúng tay làm mọi chuyện cho riêng mình, để dự án của bạn có thể triển khai trên diện rộng, việc thuê một server ảo cũng là để tạo ra một môi trường ổn định bật nhất.

Ưu điểm:

 • Có quyền truy cập root
 • IP và tài nguyên riêng
 • Khả năng mở rộng lớn, linh hoạt
 • Bạn có nhiều quyền kiểm soát nhất
 • Khả năng thay đổi bất kỳ thông số nào phía server

Nhược điểm:

 • Cần kiến thức kỹ thuật để tạo blog.
 • Cần có kiến thức quản lý server
 • Không được hỗ trợ quản lý server (tự thiết lập quản lý server).
 • Tốn nhiều công sức và thời gian hơn để học

 

 

Bước 3: Đăng ký tên miền

cách tạo blog bước 4

Mỗi website đều cần có một địa chỉ website, blog của bạn cũng vậy. Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc chọn tên miền, đừng quên xem qua thử các công cụ tạo tên miền đẹp!

Nếu bạn đã có dự định mua tên miền trong đầu, hãy chuyển tới công cụ kiểm tra tên miền để kiểm tra xem tên miền có thể đăng ký được không. Điền vào tên miền bạn muốn, và bạn sẽ thấy ngay tính khả dụng của tên miền.

Nếu bạn chưa hiểu tên miền là gì hoặc chưa biết nên chọn đuôi tên miền gì. Xem qua bài hướng dẫn này của chúng tôi.

đăng ký tên miền cho blog của bạn

Hãy cứ kiểm tra và đọc thêm bài viết làm thế nào để mua tên miền để được hướng dẫn chuyên sâu hơn của chúng tôi

Bước 4: Chọn nền tảng tạo blog

Bước 2 cách tạo blog - chọn nền tảng tạo blog

Bước tiếp theo là chọn nền tảng nào bạn muốn sử dụng. Vì blog thường có giá trị cốt lõi là nội dung, vì vậy bạn nên cân nhắc các hệ quản trị nội dung cho nó (CMS).

Chọn một CMS làm blogging platform sẽ giúp bạn:

 • Cài đặt blog mà không cần kiến thức kỹ thuật.
 • Thuận tiện xuất bản và tạo nội dung mới.
 • Tập trung vào viết bài hơn là các yếu tố kỹ thuật.
 • Thêm tính năng mới dễ dàng bằng plugins và modules.
 • Dễ tìm thấy thiết kế website đẹp từ bộ thư viện lớn của theme miễn phí.

Ba nền tảng CMS lớn nhất hiện nay chúng tôi khuyên bạn dùng là:

 • WordPress
 • Joomla
 • Drupal

 

Ưu điểm lớn nhất của của các nền tảng này là bạn chỉ mất một click để cài đặt tại Hostinger. Không tốn bất kỳ công sức nào!

 

Hãy xem qua từng nền tảng này để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn để tạo blog cho riêng mình.

WordPress

wordpress CMS slogan

Giữ vững dnah hiệu là CMS phổ biến nhất, WordPress luôn là lựa chọn chính xác để giúp bạn tạo blog. Nó dễ dàng thiết lập, sử dụng, và không cần biết code.

Thực tế là, chúng tôi vẫn đang dùng WordPress làm nền tảng cho blog của mình, bạn đang đọc ngay tại Hostinger.

Ưu điểm:

 • Thân thiện với người mới bắt đầu
 • Thư viện plugin và theme miễn phí lớn
 • Dễ dàng SEO và quản lý.

Nhược điểm:

 • Cập nhật thường xuyên.
 • Cần bảo trì liên tục theo thời gian

Joomla

Joomla CMS

Joomla là một nền tảng mã nguồn mở khác cũng đang được dùng cho rất nhiều blog trên toàn thế giới. Nó cũng là một đối thủ lớn nhất của WordPress.

Cài đặt CMS này rất nhanh và có thể thực thi mà không cần có kiến thức kỹ thuật nào. Một vài người còn cho rằng xuất bản nội dung trên Joomla là dễ nhất. Nhưng bạn cứ thử đi cho đánh giá đúng nhé!

Với số lượng lớn extensions và plugin miễn phí, Joomla là nơi đáng tin cậy để mọi người chọn đặt blog ở đó.

Ưu điểm:

 • Thân thiện với người dùng
 • Giao diện quản lý admin hiệu quả
 • Đa ngôn ngữ (hơn 70 ngôn ngữ).

Nhược điểm:

 • Ít linh hoạt hơn so với WP hoặc Drupal.
 • Có các sự cố bảo mật trong quá khứ

Drupal

Drupal Hosting

Một trong số các nền tảng tiên tiến, Drupal giữ vai trò là trung tâm của mọi lập trình viên web.

Nó có nhiều cách để tùy chỉnh đến mức bạn có thể thiết lập một site cực kỳ phức tạp. Mặc dù bạn cũng cần phải có kiến thức để làm điều đó.

Nếu bạn đang thích học coding và muốn có một blog linh hoạt, Drupal là lựa chọn hoàn hảo!

Ưu điểm:

 • Dành cho lập trình viên
 • Có khả năng mở rộng các hàm hoặc tính năng phức tạp
 • Linh hoạt và bảo mật

Nhược điểm:

 • Quá trình học khó khăn hơn
 • Đòi hỏi kiến thức kỹ thuật
 • Cộng đồng sử dụng nhỏ hơn

cách tạo blog bước 5

Sau khi bạn đã có web hosting và tên miền rồi, giờ chỉ còn một bước nữa là bạn đã sở hữu web blog riêng cho mình.

Như ở phần trước chúng tôi có đề cập tới ba nền tảng CMS phổ biến cho WordPress: WordPress, Joomla và Drupal. Giờ là lúc chúng tôi chỉ bạn cách cài đặt chúng. Nếu bạn đã biết cách làm, hãy bỏ qua phần này và chuyển tới phần tiếp theo.

Để tiện việc ví dụ cài đặt, chúng tôi sẽ sử dụng gói shared hosting của Hostinger để thực hiện hướng dẫn tạo blog cho bạn bên dưới, cách làm cũng tương tự đối với các dạng web hosting khác.

Cách cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress rất dễ, đặc biệt nếu bạn đang dùng Hostinger. Bạn chỉ việc chuyển tới mục Auto Installer trong control panel.

cài đặt wordpress trên hostingerChọn WordPress và chuyển làm theo wizard cài đặt WordPress.

Điền thông tin cài đặt WP

Admin Area

Để giúp quản ly blog, WordPress có giao diện admin trực quan.

Bạn truy cập khu vực quản trị đó bằng cách vào yourdomain.com/wp-admin trên trình duyệt.

quản trị WordPress giao diện

Themes

Trong phần Appearance, bạn có thể chọn nhiều theme miễn phí WordPress để làm đẹp cho blog của bạn.

ví dụ một số WordPress theme

Nếu gặp khó khăn trong việc chọn theme, xem ngay bộ sưu tập theme miễn phí WordPress của chúng tôi.

Plugins

Phần Plugins có bộ thư viện extionsion miễn phí rộng lớn. Xem chúng dưới dạng add-ons để mở rộng chức năng của blog.

thư mục WordPress plugin

Đây là danh sách ba plugin quan trọng mà mọi blog phải có:

 1. Yoast SEO – nó giúp bạn tối ưu SEO ngay trong khi viết blog
 2. Akismet Anti-Spam – giúp chặn spam comment và lạm gọn gàng phần bình luận
 3. Jetpack – hỗ trợ nhiều tính năng liên quan đến bảo mật hiệu năng và thống kê.

Tạo blog posts và web pages

Phần Pages giúp bạn tạo các web page trên blog (như là About us, Contact us,…) và thêm trang mới bằng vài click.

tạo WordPress blog page

Trong khi đó, phần Posts sẽ là khu vực được truy cập nhiều nhất, vì tất cả các blog post mới sẽ được tạo tại đó. Chỉ cần nhấn nút Add New thêm bài blog mới bên trong.

thêm mới WordPress blog post

Để tìm hiểu chi tiết hơn, xem qua hướng dẫn WordPress cho người mới

Cách cài đặt Joomla

Tại Hostinger, việc cài đặt Joomla Auto Installer và chọn Joomla.

cài đặt joomla trên Hostinger

Khu vực admin

Sau khi hoàn tất, chuyển tới yourdomain.com/administratorURL để truy cập vào trang quản trị Joomla.

Joomla admin panel main view

Templates

Nếu bạn chuyển tới phần Templates, bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web bằng cách chọn theme mới.

Joomla templates menu trong dashboard

Modules

Trong trường hợp bạn muốn quản lý functions và tính năng, phần Modules là nơi bạn cần chuyển tới.

Joomla modules menu trong dashboard

Đây là top ba plugin được khuyên dùng trong blog Joomla:

 1. K2 – phần mở rộng hướng đến việc cải thiện quản lý bài viết.
 2. EasyBlog – một extionsion khác giúp thay thế hệ thống article cũ bằng một hệ thống mới tốt hơn.
 3. Komento – Giúp quản lý và kiểm soát bình luận hiệu quả.

Tạo blog posts

Việc đầu tiên để tạo nội dung cho blog là – thêm bài viết mới. Bạn có thể dễ dàng tạo mới bài viết bằng mục Articles.

Tạo blog posts trong Joomla CMS

Để dùng Joomla dễ dàng hơn, và tìm hiểu kỹ hơn hãy xem qua bài hướng dẫn Joomla cho người mới của chúng tôi.

Làm thế nào để cài đặt Drupal

Nếu dùng Hostinger, bạn cũng có thể cài đặt Drupal dễ dàng bằng cách dùng công cụ Auto Installer có sẵn trong control panel.

cài đặt drupal trên hostinger's hpanel

Admin Area

Chuyển tới yourdomain.com/user/login để truy cập Drupal admin dashboard và bạn đã có thể tạo blog ngay.

Trang chính quản lý Drupal

Themes

Để đổi giao diện của blog, chuyển tới mục Appearance.

Theme menu trong Drupal dashboard

Modules

Trong tab Extend, bạn có thể triển khai tính năng mới và chức năng mới bằng modules.

Modules menu trong Drupal dashboard

Đối với mỗi Drupal blog, chúng tôi khuyên dùng những extensions sau:

 1. Admin Toolbar – thay thế toolbar cũ bằng toolbar mới linh hoạt hơn
 2. ShareThis – Giúp bạn chia sẽ bài blog trên nhiều nền tảng khác nhau.
 3. Image Effects – giúp bạn thêm hiệu ứng bắt mắt vào ảnh trong blog post.

Tạo blog posts

Cuối cùng, tab Content là nơi bạn cần tạo blog mới, trang mới và những nội dung khác liên quan. Từ blog đầu tiên của bạn đến những bài viết sau đó, bạn đều có thể quản lý tất cả tại đây.

Tạo blog mới trong Drupal CMS

Để tìm hiểu chuyên sâu hơn, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Drupal cho người mới bắt đầu.

Bước 5: Xuất bản nội dung và quản lý tăng trưởng

cách tạo blog bước 6

Rất tuyệt! Giờ bạn đã sở hữu một blog trong tay, bạn có hào hứng không nào?

Phần tiếp theo dĩ nhiên là viết blog. Và chúng tôi sẽ tóm tắt giai đoạn này cho bạn bằng 3 từ thôi: xuất bản, xuất bản, và xuất bản!

Nội dung của bạn phải như thế nào?

Đã có trong tay một hệ quản tri nội dung tốt, bạn không phải lo lắng về việc điều chỉnh phần mã nguồn bên dưới nữa, bạn chỉ cần xuất bản càng nhiều bài viết chất lượng càng tốt. Và điều quan trọng nhất, hãy xuất bản đều đặn, biến nó trở thành một thói quen mỗi cuối tuần hay mỗi tháng của bạn.

Nếu nghiêm túc, chỉ sau vài tuần sau khi bài viết đầu tiên được xuất bạn, bạn sẽ thấy kết quả ngay trên trình tìm kiếm. Bạn càng sớm bắt đầu viết blog bao nhiêu sẽ càng tốt chừng đó.

Sau khi đã nắm được đối tượng độc giả, nội dung của bạn nên cung cấp giá trị cho họ. Nội dung không được quá trịnh thượng hoặc viết những bài bạn không hứng thú.

Hãy giữ cho nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận để người đọc ở lâu trên blog của bạn. Người đọc phải bị thu hút bởi nội dung và có mong muốn quay lại. Thêm hình ảnh, biểu đồ, thông tin thị giác phù hợp với phong cách blog cũng là một cách hay.

Chúng tôi cũng khuyến khích người đọc tương tác nhiều hơn với blogger và những độc giả khác qua phần bình luận. Bạn hỏi họ xem suy nghĩ về bài viết như thế nào, hoặc hỏi họ xem họ thích bạn viết gì ở kỳ tiếp theo.

Vì hệ thống quản trị nội dung giúp bạn tạo bài viết mà không cần nhiều công sức, bạn nên tập trung viết bài càng chất lượng càng tốt. Càng nhiều những bài như vậy càng hay

Nếu một nội dung bắt đầu có hiệu quả trên search engine, những bài khác cũng sẽ nhanh chóng hưởng lợi. Vậy bạn bắt đầu càng sớm càng tốt, đừng chần chừ nhé.

Lý tưởng nhất là, nếu bạn muốn blog của bạn tạo ra traffic và tăng trưởng theo thời gian. Để đạt tới mục tiêu đó, bạn cần nghĩ thoáng hơn, sáng tạo hơn và làm việc chăm chỉ hơn.

Nội dung trước khi xuất bản

Trước khi bắt đầu post bài lên blog của bạn, bạn cần chuẩn bị sẵn các trang tĩnh. Những trang này không có thông tin được cập nhật thường xuyên, hay thay đổi và luôn rõ ràng trực tiếp tiếp cận người đọc. Bạn sẽ cần chú ý làm những web page sau:

 • About us – Đây là nơi bạn kể câu chuyện của mình, bạn là ai và lý do vì sao bạn vận hành blog này. Tùy vào loại blog, nó có thể mang tính cá nhân, hài hước hay liên quan đến kinh doanh.
 • Contact – Đây là trang giúp người đọc liên hệ với bạn. Nó có thể đơn giản như là một trang chứa email của bạn, tài khoản mạng xã hội, đơn đăng ký nhận mail, hoặc những cách giao tiếp khác mà người đọc cần biết.
 • Sidebar/Menu – Đây là khu vực cột hoặc thanh nội dung trên cùng. Điền vào blog categories, ads và những trang tĩnh khác tại đó.

Sau khi xuất bản nội dung

 • Blog post – Đây là bạn bổ sung nội dung thường xuyên. Bạn có thể post nội dung dưới dạng văn bản, photos, videos hoặc kết hợp đủ loại media bạn muốn.
 • Evergreen content – Loại nội dung này sẽ luôn phù hợp và liên quan đến độc giả sau khi xuất bản. Bất kể đã trải qua nhiều tháng hoặc năm. Bạn cần cập nhật nội dung này thường xuyên để đảm bảo tính chính xác của nó.

Chiến lược xây dựng nội dung cho blog là gì?

Một chiến lược nội dung là kế hoặc bạn làm thế nào vận hành blog trong thời gian dài.

Nếu không có chiến lược cụ thể, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ vững việc upload nội dung thường xuyên và thu hút độc giả. Khiến mình trở thành một blogger nổi bật cũng không dễ vì ngoài kia có đến 4.4 triệu bài blog được đăng hằng ngày.

Một blog content strategy hiệu quả phải trả lời được những câu hỏi sau:

 • Vì sao bạn lại làm blog và tạo nội dung cho blog?
 • Loại nội dung nào bạn nên sáng tạo?
 • Làm thế nào đạt mục tiêu nội dung?

Làm thế nào để thiết lập một chiến lược cụ thể

Đây là cách để bạn có thể xây dựng một chiến lược blog hiệu quả:

 1. Xác định mục tiêu. Nó là gì và làm thế nào đạt được với blog này? Hãy cụ thể hết mức. Ví dụ, một mục tiêu ban đầu có thể là đạt 3000 khách truy cập cuối tháng hoặc đạt thứ hạng cao trên 2 bài viết của kết quả trên search engine trong 2 tuần.
 2. Nghiên cứu đối tượng độc giả. Ai là người đọc của bạn? Hãy tìm hiểu loại nội dung họ thích, vấn đề họ đang gặp phải và social media nào họ đang dùng.
 3. Brainstorm chủ đề và từ khóa. Xác định từ khóa nào bạn muốn tăng hạng. Sử dụng các công cụ như Google Keyword PlannerAhrefs Keyword Explorer, và SEMrush Keyword Research để đơn giản hóa quá trình này. Hãy nhớ tập trung vào thị trường ngách của bạn.
 4. Tạo một lịch biểu biên tập bài viết. Hãy tạo dòng thời gian trên calendar của bạn để bạn biết bạn sẽ viết gì, xuất bản bài post nào, và deadlines của những bài đó. Nó sẽ giúp bạn đạt hiệu quả và nhất quán.

Xuất bản, quảng bá, và đo lường. Chia sẽ nó lên mạng xã hội, mailing list và thiết lập backlinks. Hơn nữa, hãy đo xem nó ảnh hưởng đến blog của bạn thế nào qua Google Analytics.

Bước 6. Quảng bá blog của bạn

Giờ bạn đã có nội dung chất lượng mà đọc giả yêu thích, điều gì tiếp theo? Làm thế nào độc giả đọc được những nội dung xuất sắc đó nếu họ không biết blog của bạn tồn tại? Truyền miệng sẽ xảy ra khi có ai đó đọc blog của bạn nhưng cũng có cách để quảng bá blog và đẩy nhanh tiến trình này.

 • Người thân và bạn bè – kể cho mọi người trong đời bạn nghe về dự án blog mới của họ. Nhờ họ chia sẽ link trên tài khoản mạng xã hội, đưa họ xem những bài viết chất lượng và thêm họ vào danh sách gửi mail của bạn.
 • Gửi blog lên search engine – điều này sẽ giúp blog của bạn được index, có nghĩa là blog của bạn được liệt kê trên search engine. Đăng nhập vào tài khoản Google và chuyển tới mục Submit URL trong công cụ Webmaster Tools. Bạn cũng có thể submit nó lên Bing và các search engine khác.
 • Hãy chủ động trên thị trường ngách của bạn – xem những blog liên quan, theo dõi các trang mạng xã hội, diễn đàn,… Các cộng đồng blogger cũng là một nơi tốt để bạn phát triển độc giả và kết nối với những bloggers khác.
 • Hãy chủ động trên mạng xã hội – cách này ngày càng phổ biến. Theo dõi các trang phù hợp với thị trường ngách của bạn, bình luận trên các post khác, xây dựng mối quan hệ.
 • Guest blog – cung cấp viết bài dưới dạng khách trên website của người khác. Hãy đảm bảo site đó có danh tiếng và cùng thị trường ngách với bạn.
 • Lập mailing list – bắt đầu email tới độc giả bài viết mới hoặc các sản phẩm sắp tới. Hãy khiến mọi người mong đợi nội dung của bạn. Họ càng trông đợi nội dung của bạn, họ sẽ càng phản ứng nhanh, tương tác tốt với bạn.
 • Ads hoặc paid traffic – bạn luôn có thể trông cậy vào ads giúp bạn quảng ba blog. Có thể chọn Google AdWords hoặc Facebook ad. Nhưng nếu bạn đang tiết kiệm kinh phí, bạn có thể bỏ qua bước quảng cáo ads bây giờ.

Bước 7. Kiếm tiền từ blog của bạn

Trên thực tế, rất nhiều người đã thương mại hóa dự án cá nhân này sau khi họ đã có một blog WordPress thành công. Một vài ví dụ kinh doanh kết hợp với blogging bao gồm drop-shipping, xây dựng một site e-commerce, giảng dạy online, bán website trên Flippa, bán ảnh stock, hoặc bán sách ebook. Blogging có thể bắt đầu tất cả mô hình kinh doanh này và hơn thế nữa, nó còn là chủ đề yêu thích nhất của bạn là gì. Đúng vậy, hãy xây dựng nền tảng cho sở thích của bạn, đó là điểm quan trọng nhất?

Ví dụ, hãy nhìn qua trường hợp Tomas L (Tiếng Anh). Anh ta đã xây dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 5 con số sau khi tạo blog thành công và bắt đầu tấn công vào thị trường ngách, kiếm tiền từ nó bằng các ưu đãi nhỏ, sau đó bán nó lại để có khoảng tiền lớn.

Vậy chúng tôi tổng hợp lại 5 cách để bạn kiếm tiền từ blog của bạn:

 • Quảng cáo: Bằng quảng cáo thông thường và từ nhà tài trợ. Bạn có thể chọn ads liên quan đến độc giả hoặc liên quan mật thiết đến chủ đề bạn viết. Đừng quên xem thử Google Adsense để thiết lập quảng cáo.
 • Tiếp thị liên kết: Kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán sản phẩm của người khác, hoặc nhà bán lẻ khác. Để làm điều này bạn cần có lượng lớn khách truy cập, hãy tạo lập uy tín trước và kèm links nhưng nói rõ bạn sử dụng affiliate link trên trang web.
 • Bán hàng điện tử, dịch vụ hoặc sản phẩm vật lý: Tạo và bán ebooks, plugins, apps, webinars, courses, và hơn thế nữa. Bạn còn có thể bán sách, sự kiện, lớp họp, sản phẩm,… Tận dụng các plugin eCommerce, như WooCommerce, để giúp độc giả tìm được sản phẩm, thêm vào giỏ hàng và thanh toán an toàn.
 • Sponsored posts – khi blog của bạn bắt đầu tăng traffic bạn sẽ có thể gặp nhiều người muốn đặt quảng cáo trên blog. Những loại quảng cáo này muốn tăng lượng khách hàng sẽ thanh toán cho bạn viết bài quảng bá trên site của bạn.

Dĩ nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có một blog có lượng truy cập lớn trước đã, sau đó hãy nghĩ ra mô hình kinh doanh cũng không muộn. Đừng vội vàng kinh doanh ngay từ một blog chưa được ai biết đến. Hãy làm việc vì đam mê, tăng trưởng tự nhiên, và mở rộng mảng kinh doanh trong trong chính blog của bạn. Đây là một con đường dài, tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo bạn không chán nản bỏ dỡ giữa chừng.

Làm thế nào chạy Ads trên blog của bạn

Có 2 cách chính để bạn chạy ads trên blog — Google AdSense và trực tiếp bán không gian quảng cáo.

Để kiếm tiền trên blog bằng Google AdSense:

 1. Bắt đầu đăng ký và lập tài khoản.
 2. Kết nối AdSense vào blog của bạn và chờ email xác nhận.
 3. Tạo một ad unite và nhúng code nó vào blog thông qua widget.

Để đọc thêm kỹ về cách thêm AdSense vào blog WordPress của bạn, hãy tham khảo bài viết này.

Làm thế nào để bán ad space đến doanh nghiệp:

 1. Tạo một bộ media kit thu hút và đưa thông số blog của bạn làm yếu tố chính.
 2. Email nó tới các nhà quảng cáo tiềm năng. Thông báo cho họ rằng bạn có bán không gian quảng cáo và mời gọi đối tác.
 3. Quản lý ads bằng Google Ad Manager.
 4. Hãy giúp đối tác hài lòng bằng cách cung cấp họ báo cáo chính xác trên ad performance và giảm giá cho họ.

Affiliates Program

Bạn không cần phải có sản phẩm mới bán hàng online được. Là một chủ blog, bạn có thể kiếm tiền từ nhà cung cấp bán sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến thị trường ngách đó. Để làm vậy, bạn chỉ cần tham gia vào một chương trình affiliate.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được nhiều tài liệu marketing, như là affiliate banners và links. Hãy trưng bày nó ở một số nơi trên blog hoặc của bạn hoặc kèm vào bài viết. Khi bạn giới thiệu được khách và họ click vào ads của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng trên lượt bán.

Nếu thị trường ngách của bạn là phát triển web và bạn có bài viết nói về web hosting, bạn có thể đăng ký chương trình Affiliate của Hostinger.

Chương trình này miễn phí tham gia. Ngoài marketing materials, bạn sẽ có control panel quản lý affiliate, và kiếm ít nhất 60% cho mỗi lượt bán hợp lệ.

Amazon Associates là một lựa chọn phổ biến khác mà blog hoặc các niches khác có thể tận dụng. Có nhiều hệ thống affiliates khác nữa, như CJ Affiliate và ShareASale. Bạn có thể truy cập một nhóm merchant và chọn từ chương trình affiliate phù hợp với blog của bạn nhất.

Viết/Bán eBook

Cho những ai là chuyên gia trong lĩnh vực viết lách, tại sao không viết và bán sách ebook của riêng bạn để kiếm thêm tiền?

Vâng, nó có thể mất thời gian và công sức để lên kế hoạch và viết sách, nhưng nếu bạn có thể dùng blog post làm nền tảng và đi sâu vào một chủ đề bạn đang nghiên cứu thì sao.

Để tạo một ebook, bạn làm theo các bước sau:

 1. Chọn chủ đề và xây dựng nội dung.
 2. Chọn loại định dạng ebook — PDF, EPUB, AZW, or MOBI.
 3. Chọn phần mềm để tạo sách ebook — CalibreAny eBook ConverterGoogle Docs, hoặc bất kỳ bộ xử lý văn bản nào.
 4. Xuất bản sách ebook trên blog hoặc trên các nền tảng như Kindle Direct PublishingKobo Writing Life, và eBooks.com.

Để biết thêm toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách tạo sách ebook, hãy truy cập vào bài viết này.

Nếu bạn không có thời gian xuất bản, tham gia vào chương trình affiliate. Bằng cách bình luận và giới thiệu người khác đến với ebook của bạn, bạn sẽ nhận hoa hồng cho mỗi lượt bán thành công qua link affiliate

Ebook retailers như là eBooks và Free-Ebooks cũng có chương trình affilite để bạn tham gia miễn phí với hệ thống qua hồng riêng của họ.

Có nhiều blog nổi tiếng như Remez Sasson (Success Consciousness) cũng có affiliate partnership cho ebooks.

Vậy, chắc hẵn bạn đang tự hỏi, nếu tôi đã có blog rồi, làm thế nào để phát triển nó phải không? Hãy xem qua 10 thủ thuật blogging mang lại kết quả thực sự mà chúng tôi đã đúc kết được như sau:

14 thủ thuật blogging mang lại kết quả thực sự, giúp phát triển blog

các thủ thuật blogging

Bất kể bạn đang làm gì, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức và có kế hoạch lâu dài cho việc đó. Không chỉ nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn, nó còn giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn tổng thể về mức độ tăng trưởng và đích đến của bạn.

Hầu hết các blog đều có người đọc mới thông qua truy cập tự nhiên. Và cách tốt nhất để làm việc này là tạo ra bài viết chất lượng. Vì như bạn đã biết quy tắc vàng: content is king – nội dung là vua.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các thủ thuật sau để đảm bảo bài viết chất lượng của bạn đạt hiệu quả hơn nữa:

1. Học SEO căn bản.

Mặc dù việc tối ưu hóa tìm kiếm khá khó khắn, nhưng đó lại là kỹ năng đầu tiên bạn cần nắm khi tạo blog.

SEO chính xác có thể giúp bạn đạt lợi thế cực lớn đối với đối thủ, để giúp cho nội dung của bạn luôn phù hợp với người đọc và được chú ý đầu tiên.

Đây là những tài liệu để bạn có thể học SEO và áp dụng nó vào blog của bạn:

2. Nghiên cứu từ khóa.

Lý tưởng nhất là, các bài blog post của bạn đều tập trung vào một hoặc nhiều từ khóa mà mọi người đang tìm nhiều.

Nhập nội dung mà không có từ khóa thì giống như là bắn súng mà không ngắm trong đêm vậy. Có thể bạn bắn trúng ai đó, nhưng chắc không phải đối tượng mục tiêu của bạn đâu.

Hiểu về từ khóa, khối lượng tìm kiếm, nội dung mà đang có thứ hạng cao sẽ giúp bạn biết được ý định tìm kiếm là gì. Khi bạn biết được, chuyện viết blog sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ, đây là thông tin traffic của blog hướng dẫn của chúng tôi liên quan đến số lượng từ khóa.

Mức độ tăng trưởng của blog hướng dẫn Hostinger
Blog hướng dẫn của chúng tôi thể hiện số liệu thống kê là lượng traffic và lượng oragnic keywords là tương đồng nhau. Vì vậy, việc chọn từ khóa rất quan trọng đối với từng bài viết bạn viết ra cho blog của bạn.

May mắn là, đã có sẵn tool miễn phí giúp bạn thực hiện keyword reserch:

 • Cách sử dụng Google Keyword Planner.
 • Google Trends (giúp bạn biết được độ phổ biến của từ khóa và chủ đề, và xu hướng của nó).
 • Answer the Public (xem các câu hỏi đang được hỏi và những câu trả lời thường gặp).
 • KWFinder (công cụ miễn phí giúp bạn tìm khối lượng tìm kiếm và những thống kê hữu ích khác).

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Blog mới của bạn có thể rất khó để đi đúng hướng. Vì vậy tốt hơn hết là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh xem họ đang có lợi thế nào trước bạn.

Nghiên cứu những blog đang hoạt động hiệu quả trong thị trường ngách của sẽ giúp bạn hình dung được bạn nên viết gì. Đó cũng là ví dụ để giúp bạn đính hướng hoạt động tốt hơn, cũng như có thêm nhiều ý tưởng hơn.

Đầu tiên, lập danh sáchh 5-10 blog hoặc website đang có traffic tốt trong thị trường của bạn. Sau đó, sử dụng những tool như SimilarWeb để xuất báo cáo.

báo cáo website từ similiar web

Mặc dù phiên bản miễn phí chỉ cung cấp thống kê có giới hạn, nhưng chỉ vậy bạn có nhìn thấy 5 từ khóa chính và 5 từ khóa được triền cao nhất. Khi bạn đã hoàn tất research, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về loại nội dung blog bạn nên hướng đến.

4. Lập kế hoặch viết bài.

Hãy tạo một file excel đơn giản để lập bảng cho các chủ đề của bạn. Hãy bắt đầu bằng các chủ đề bao quát rồi dần đi vào chi tiết. Nếu bạn chuyên trong một mảng nào đó, hãy ưu tiên nó trước.

Lưu ý là kết quả sẽ không đến ngay lập tức, vì vậy kỷ luật là bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Hãy tự đặt deadline cho từng bài viết và giám sát toàn bộ quá trình viết bài.

Hãy tìm điểm cân bằng giữa chất lượng và số lượng. Rồi cứ vậy viết bài theo kế hoạch, hãy chờ một khoảng thời gian rồi hãy xem kết quả.

5. Tạo các nền tảng mạng xã hội.

Xây dựng một cộng đồng online khá quan trọng, đặc biệt nếu bạn tạo blog một mình. Social media platform sẽ giúp việc này đơn giản hơn.

trang twitter của Hostinger

Lợi ích của việc có một trang mạng xã hội là nó sẽ tăng tính tương tác của người dùng. Bạn có thể thông báo mọi người biết về chủ đề mới, kế hoạch của bạn, cập nhật hoặc thậm chí là lấy ý kiến từ mọi người.

Nó cũng là công cụ tốt để làm quen với độc giả. Lỗi thường thấy của nhiều dự án là phớt lờ ý kiến nhu cầu của người đọc.

Nhưng bằng Facebook hoặc Twitter, bạn sẽ nhận được phản hồi từ người đọc ngay lập tức. Ngay khi bạn phát triển, bạn có thể tung nhiều ưu đãi kinh doanh qua kênh này và mở rộng các cơ hội marketing cho bạn.

Tùy vào nội dung bạn sản xuất trên blog, nền tảng mạng xã hội sẽ thu hút thêm người đọc mới hay không. Nó không chỉ giúp bạn giữ chân người đọc cũ, còn giúp họ chia sẽ, lan truyền bài viết của bạn miễn phí. Chỉ có lợi chứ không có hại phải không?

6. Viết guest post.

Sau khi xuất bản bài viết, một công việc khó khăn nhất là khiến nó được chú ý. Một số đối thủ đã tạo blog trước bạn từ lâu và đứng trên top google rồi, nên bạn sẽ rất mất thời gian để chiến thắng họ.

Tuy nhiên, có một cách giúp ích nhiều cho bạn, hãy viết bài cho những người đó.

Guest posting là thủ thuật mà blogger, writer và chủ doanh nghiệp thường làm.

Ý tưởng là xuất bản nội dung có link tới blog của bạntrên một website khcá. Điểm lợi ích của nó bao gồm:

 • Tăng SEO nhờ vào link từ website khác
 • Tăng ít nhiều traffic trực tiếp/organic đến site của bạn

Nếu bạn muốn thử thủ thuật này, đừng quên xem qua bài viết hướng dẫn guest blogging case của Ahrefs.

7. Thiết lập Google Analytics.

Giám sát traffic là một việc làm quan trọng giúp blog thành công.

Hiểu về khán giả của bạn cũng là một bước sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ.

Công cụ thông dụng nhất trong việc thống kê truy cập là Google Analytics. Nó giám sát khách truy cập, hành vi của họ, sở thích của họ và các tương tác trên mạng xã hội.

ví dụ google analytics

Và điều tuyệt vời nhất là gì, nó hoàn toàn miễn phí! Mọi website đều có thể dễ dàng hiểu hơn về người đọc của họ..

Nếu bạn đang tạo blog WordPress, hướng dẫn sau của chúng tôi sẽ chỉ bạn cài đặt Goolge Analytics lên blog dễ dàng.

8. Xuất bản nội dung mới lên Google.

Hàng ngàn website mới được tạo mỗi ngày. Và có hàng triệu bài viết mới được xuất bản.

Chính vì vậy có thể Google và các trình tìm kiếm khác sẽ mất thời gian index nội dung mới của bạn. Nhưng có cách để bạn đẩy nhanh tiến trình này!

Thêm bài viết vào Google Search Console sẽ giúp ích cho bạn:

 • Giám sát hiệu năng của blog.
 • Nhận thông báo lỗi.
 • Sử dụng nhiều công cụ kiểm thử.
 • Truy cập vào các tài liệu học chuyên sâu.

Và quan trọng nhất, bạn sẽ có thể submit bài blog mới để buộc Google index nó.

google serach console

9. Xây dựng backlinks.

Nếu bạn muốn đưa bài viết lên đầu kết quả tìm kiếm Google, backlinks là một điều bạn nên nghiêm túc thực hiện.

Trên thực tế, nó là một trong số các yếu tốt xếp hạng quan trọng mà Google đang dùng để đánh giá websites.

Có nhiều blog mới tập trung sản xuất nội dung và cải thiện bài viết cũ, theo thời gian họ sẽ có nhiều bài viết chất lượng trong tay.Và kể cả như vậy, chưa chắc là các bài viết đó thấy được ánh bình minh trên kết quả tìm kiếm của Google nếu không có bất kỳ backlink nào trỏ về bài viết đó.

Vậy, hãy xem qua các bài viết để biết cách xây dựng backlink nhé:

10. Kiên nhẫn là thành công.

Có một điều bạn nên luôn tâm niềm: tạo blog là một khoảng đầu tư dài hạn. Giống với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, khởi đầu bạn sẽ thấy rất ít thành quả.

Và hơn nữa, nếu site mới, Google sẽ hiếm khi nhận ra sự tồn tại của blog của bạn. Nhiều chuyên gia SEO xác nhận rằng blog của bạn cần trải qua một khoảng thời gian nào đó từ khi bạn tạo nội dung, thì Google mới để ý đến (cũng được gọi là Google Sandbox).

Vậy nếu thành công, đừng ngại mất thời gian mà hãy mặc bộ giáp kiên nhẫn lên người. Hy vọng cho điều tốt nhất và không cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, hãy viết blog và đưa đam mê bạn vào, chắc chắn bạn sẽ thành công.

11. Thêm CTA (Call to actions) – lời kêu gọi hành động

Đây có thể là lời nói kêu gọi làm bất kì việc gì. Có thể là subscribe đến newsletter vào mailing list của bạn, đọc bài post mới, mua sản phẩm, nâng cấp,….

Từng bài blog sẽ hưởng lợi từ việc có ít nhất một CTA. Kể cả đơn giản như việc kêu gọi đọc giả bình luận trên bài viết.

12. Kiểm tra thời gian tải trang của blog

Bạn sẽ cần lưu ý kiểm tra tình trạng blog của mình load có nhanh hay không. Loads time không chỉ là yếu tố xếp hạng trên trình tìm kiếm mà còn là yếu tố nhanh nhất làm mất độc giả trong trường hợp site không tải được hoặc tải chậm.

Bạn có thể xem thời gian tải blog bằng công cụ như Pingdom hoặc GTmetrix.

Nếu bạn cần tối ưu trang và đẩy nhanh tốc độ, hãy xem kích thước ảnh, cân nhắc sử dụng plugin caching hoặc chọn web hosting nhanh hơn.

13. Bảo trì site của bạn

Hãy luôn giữ site được cập nhật mới nhất, đặc biệt là khi bạn muốn tạo một blog thành công. Nếu như cho người đọc chọn đọc một bài viết trên site có lỗi hay plugin không hoạt động, họ sẽ nhanh chóng chuyển tới một blog hoàn hảo hơn.

Hãy đảm bảo bạn cập nhật CMS software lên bản mới nhất, cũng như plugin và themes. Đừng quên thiết lập khung giờ backup website và kiểm tra link lỗi trên post cũ của bạn. Tối ưu database giữ cho site hoạt động với thông tin mới nhất và chính xác nhất.

14. Kiểm tra chất lượng nội dung

Ngoài việc bảo trì website, bạn còn cần kiểm tra chất lượng nội dung. Nó có thể giúp làm mới bài viết của bạn và cải thiện để giữ cho người đọc, đọc được thông tin tốt nhất và chính xác nhất mọi lúc.

Bạn có thể kết hợp những bài viết giống nhau làm một, cũng như xóa những bài viết bạn không muốn nữa. Thiết lập chuyển hướng 301 hoặc trang lỗi. Bạn cũng đừng quên xóa bỏ những links hỏng.

Các công cụ blogging và tài nguyên hữu dụng

Upload blog post thường xuyên là một công việc nặng nè, đặc biệt khi bạn cần phải tìm hình ảnh, biên tập, phân tích và sắp xếp. Nhưng đừng lo, có nhiều công cụ blogging và tài nguyên hữu dụng để hỗ trợ bạn.

Hình ảnh

Hình ảnh là điều không thể thiếu với mọi blog. Ngoài việc nó hấp dẫn thị giác, nó còn có hiệu quả đáng kể khi nói đến SEO.

Tùy vào nền tảng bạn đang dùng để xây dựng blog bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả, tags và alt text vào hình ảnh. Đừng quên thêm các từ khóa để search engine có thể hiểu được.

Nếu bạn có giới hạn về hình ảnh, Unsplash có hàng triệu ảnh chất lượng cao, miễn phí và sẵn sàng để dùng. Hình ảnh phù hợp cho cả cá nhân và thương mại. Không cần đỏi đăng ký hay nâng cấp gì.

Bạn cũng tìm được dịch vụ tương tự với Pixabay và Life of Pix. Bạn có thể xem thử cả ba website này để tìm hình ảnh tương ứng cho blog.

Một điều bất lợi khi dùng ảnh miễn phí là có những website cũng sẽ dùng chúng. Nếu bạn thích sử dụng hình ảnh ít người dùng hơn, cao cấp hơn, vậy nên chọn stock ảnh trong Death to Stock.

Bạn có thể mua gói photo pack cá nhân có giá từ $99 hoặc gói cho mục đích thương mại có giá $299. Hoặc, subscribe vào gói Brand với giá $12/tháng trả hằng năm và 14 ngày miễn phí dùng thử. Bạn cũng sẽ nhận được các gói ảnh hàng tháng và giấy phép dùng cho mọi múc đích.

Tài nguyên về thiết kế

Có một blog đẹp, hấp dẫn sẽ khiến người đọc chú ý kỹ hơn. Nhưng đừng lo, ngày nay bạn không cần phải là chuyên gia thiết kế, hay có khiếu thẩm mỹ để tạo một blog hiện đại và tuyệt đẹp đâu.

Canva

Công cụ thiết kế được khuyên dùng mà còn miễn phí là Canva. Trước khi dùng, hãy truy cập vào trường thiết kế của nó để bạn học các khóa học miễn phí, xem tài liệu hướng dẫn và biết cách thiết kế căn bản về xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Trang admin và editor cũng rất thân thiện với người dùng. Nhiều templates khác nhau có sẵn — posters, logos, infographics, websites, social media posts, và nhiều sản phẩm khác nữa. Bạn có thể bắt đầu từ số 0.

Mỗi một yếu tố có thể được tùy chỉnh để trao quyền sáng tạo tuyệt đối, mở ra vô hạn tiềm năng. Bạn cũng có thể dùng Canva bất kỳ đầu và bất kỳ lúc nào miễn là nó có ứng dụng mobile. Các lựa chọn tùy chỉnh sẽ không mắc như phiên bản desktop.

Nếu bạn đã từng dùng Canva, bất kể trên máy tính hay trên thiết bị di động, có trang support page với hoàn tất quá trình.

Gói miễn phí sẽ từ 1GB dung lượng với hàng ngàn templates, ảnh chụp và ảnh đồ họa. Bạn cũng có thể xuất file thiết kế dưới dạng PDF, PNG, và JPG format. Team collobartation cũng có thể được dùng.

Visme

Visme là công cụ thiết kế khác. Nó linh hoạt và giúp bạn tạo những bài viết thu hút trong ít phút, từ inforgraphic, blog banner, social graphic, charts, videos và hơn thế nữa.

Hàng ngàn templates có thể tùy chỉnh, icons và hàng triệu stock photos được cung cấp. Hơn nữa, editor cũng rát trực quan. Visme sử dụng công nghệ kéo thả và granular để điều khiển. Nhúng nội dung bên ngoài và tạo hiệu ứng cho thiết kế cũng được.

Bạn có thể tạo 5 dự án trên gói miễn phí và nhận 100MB dung lượng. Templates thì giới hạn, nhưng bạn có thể download file dưới dạng JPG. Gói Cao cấp sẽ có giá từ $14 đến $25/tháng được tính theo năm nếu bạn cần thêm tài nguyên.

The Noun Project

Đối với icon, Noun Project là nợi tuyệt vời để bắt đầu. Nó có bộ icon lên hơn 2 triệu chiếc. Không cần đăng ký. Chỉ cần gõ loại icon bạn cần là được.

Bạn có thể tải icon trắng đen với Creative Commons license miễn phí. Hoặc, mua icons bạn muốn với giá $2.99 mỗi chiếc, để nhận được royalty-free license.

Pixlr

Pixlr là online photo editor với công nghệ AI, dễ dàng chỉnh sửa và nhanh hơn hẵn. Một ví dụ là AI Cutout nhằm xóa phông và vật thể không mong muốn bằng 1 click.

Platforms có 2 loại editors. Pixlr X là dành cho những ai mới với chỉnh sửa ảnh và có giao diện trực quan, thú vị và chỉnh nhanh.

Đối với chuyên gia, bạn có thể chọn Pixlr E. Nó chuyên nghiệp và có điều hướng mượt mà.

Phiên bản mobile của Pixlr cũng khả dụng để chỉnh ảnh trên điện thoại. Nó có gói miễn phí nhưng giới hạn một phần, chỉ có công cụ chỉnh ảnh cơ bản và quảng cáo. Nâng cấp nó lên gói Premium với giá $3.99/tháng để nhận tính năng cao cấp và không quảng cáo.

PicMonkey

PicMonkey là công cụ chỉnh ảnh premium nhưng có bộ thiết kế. Nó giúp bạn hoàn thiện ảnh, thêm text, thêm filter và hiệu ứng. Mọi thao tác tự động lưu online.

Nó cũng có hàng ngàn sản phẩm thiết kế như đồ họa, font chữ, texture mà bạn có thể dùng để tạo logo, ads, thông báo, infographic và hơn thế nữa. Nếu bạn không muốn tạo nó từ đầu, có nhiều template chỉnh sửa được và bộ canvases mẫu để bắt đầu.

PicMonkey cài được trên iOS và Android, khiến nó dễ truy cập mọi nơi. Công cụ này tính bạn $72/năm với 7 ngày miễn phí dùng thử. Nó có 1GB dung lượng cloud, thư viện font hàng đầu, thêm hiệu ứng premium và các công cụ, template mẫu chất lượng.

Google Docs và Google Calendar

Có thể hơi khó cho cả một đội ngũ quản lý và đóng góp trên 1 blog duy nhất. Bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhiều công cụ hợp tác nhiều người như Google Docs. Sản phẩm này miễn phí và có thể dễ dàng chia sẽ, chỉnh sửa tài liệu.

Thành viên có thể để lại bình luận và đề nghị trong cùng một tài liệu theo thời gian thực. Bạn còn có tính năng phiên bản để xem lại lịch sử chỉnh sửa và kiểm tra ai thực hiện chỉnh sửa. Hơn nữa, nó có chế độ offline dùng được trên iOS/Android để bạn có thể vừa viết vừa di chuyển.

Google Calendar thì lại hữu ích khi tạo lịch biểu và công việc theo mốc thời gian. Bạn có thể đặt deadline hoặc thiết lập lịch chia sẽ nó với teammate của mình. Nó cũng được tích hợp sẵn với Google Meet để thiết lập cuộc họp trong 1 click.

Ứng dụng chụp màn hình

Khi viết bài đánh giá hoặc bài blog hướng dẫn , bạn sẽ có thể cần chụp ảnh màn hình để làm rõ bài viết.

Lightshot

Lightshot là phần mềm miễn phí cho Mac, Windows, Chrome, và những trình duyệt phổ biến khác.

Nó rất trực quan. Bạn có thể chụp màn hình ở mọi kích cỡ với chỉ vài click và copy thẳng vào clipboard để lưu lại. Công cụ này có sẵn editor để chỉnh cơ bản ảnh nữa.

FastStone Screen Capture

Nếu bạn cần công cụ quay man hình, bạn có thể dùng FastStone Screen Capture. Bạn có thể ghi lại các hoạt động trên màn hình với lời nói và chuyển động chuột để lưu lại file nén dưới dạng WMV.

Chụp màn hình có thể lưu dưới 8 định dang, bao gồm PNG, JPEG, PDF, và GIF. Công cụ này cũng cung cấp editor nhiều tính năng annotations, watermarks, áp dụng hiệu ứng và nhiều hơn nữa. Upload file trực tiếp blog của bạn cũng được nữa.

Tuy nhiên, FastStone Screen Capture cũng có 30 ngày miễn phí dùng thử, và lifetime license có giá $19.95.    

Snagit

Snagit cũng là giải pháp cao cấp. Nó có tính năng chụp màn hình dạng cuộn bạn có thể dùng để chụp một web page dài theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Công cụ này hỗ trợ quay màn hình, webcam, audio. Bạn có thể cắt clips hoặc biến nó thành GIFs động.

Không chỉ bạn có thể xuất nội từ dụng từ screenshots, nhưng bạn cũng có thể chỉnh sửa text. Thay thế từ, đổi màu sắc, kích cỡ và font mà không phải thiết kế lại hình ảnh.

Tính năng screen capture này và phần mềm record cũng hỗ trợ phần mềm dùng thử 15 ngày và một khoảng phí 1 lần $49.95. 

Spell check and grammar

Để thu hút người đọc đọc blog post của bạn, bạn cần cung cấp nội dung đọc được và chất lượng. Nó rất quan trọng nên hãy chắc là bạn không gặp lỗi về ngữ pháp, đánh máy, chính tả. Những câu quá dài và khó hiểu cũng có thể được đơn giản hóa.

Grammarly

Grammarly là một phần mềm hỗ trợ viết phổ biến nhất ngoài kia. Công cụ AI của nó chỉnh sửa mọi lỗi xai và cải thiện phong cách viết của bạn trong ít phút. Grammarly rất đơn giản để dùng, chỉ cần copy và dán đoạn text vào là nó sẽ làm hết tất cả cho bạn.

Từ đơn giản hóa những câu dài đến lỗi thiếu trợ từ, nó có thể giúp bạn tránh những lỗi nhỏ nhất. Không những vậy còn đề nghị cách sửa lỗi. Nó cũng giải thích cho bạn biết d9e63 bạn không phải lỗi này nữa.

Công cụ này cũng có thể được tích hợp với bất kỳ bộ word processor nào, và bạn có thể cài nó lên trình duyệt web để dùng cho email và social media.

Bạn có thể dùng dịch vụ này miễn phí, nhưng nó chỉ kiểm tra ngữ pháp, chính tả, dấu câu. Bằng cách nâng cấp lên gói Premium với giá $11.66/month, bạn viết được một câu rõ ràng, thu hút, truyền tải được nội dung, và còn được kiểm tra xem có đạo văn hay không.

Ginger

Ginger kiểm tra ngữ pháp, chính tả, dấu câu và những đề nghị theo nhiều cách khác nhau bạn có thể thay đổi câu từ. Dự đoán từ cũng popup lên khi bạn viết.

Để có góc nhìn khác, hãy đọc thử và nghe xem nó có xuôi tai không với text reader. Bạn cũng tham gia được vào các bài tập để sửa lỗi cho chính bản thân và cải thiện kỹ năng viết của bạn.

Ngoài ra, Ginger có thể dịch text sáng 40 ngôn ngữ. Nó dùng được trên bàn phím Safari, Chrome, Mac, Windows, iOS, và Android.

Bạn có thể dùng bộ kiểm tra ngữ pháp và spell checker, với proofreader miễn phí. Nhưng có giới hạn 450 từ. Để dùng phần mềm full, bạn sẽ mất $7.49/tháng trả theo năm.

Hemingway Editor

Hemingway Editor là một site tuyệt vời đảm bảo rằn bài viết của bạn đọc được và dễ hiểu.

Phiên bản online của nó kiểm tra trạng từ, câu bị động, và những trạng thái khác, kiểm tra được các câu quá khó đọc. Điểm dễ đọc hay không sẽ hiện ngay bên trên đầu trang.

Phiên bản desktop Premium giá chỉ $19.99. Nó giúp bạn sử dụng Hemingway không cần internet. Bạn cũng có thể xuất bản bài viết thẳng tới Medium và WordPress, hoặc xuất bản nó tới bất kỳ word processors.

Online Correction

OnlineCorrection là công cụ miễn phí khác. Nó hỗ trợ đề nghị chỉnh sửa, hoặc bạn có thể đặt chế độ tự động sửa. Nó còn bao gồm phương ngữ nữa. Tuy nhiên, lưu ý là có giới hạn về số từ.

Làm việc nhóm

Nếu bạn có một nhóm làm việc trên blog, quan trọng là phải tổ chức giao tiếp hiệu quả lẫn nhau.

Slack

Slack là công cụ liên lạc tuyệt vời trên cả web, desktop và di động. Nó hỗ trợ tin nhắn lập tức kể cả cho chat cá nhân và nhóm chat. Tuy nhiên, giao diện có thể mất thời gian làm quen vì có nhiều tùy chỉnh và cấu hình cài đặt.

Qua Slack, bạn có thể chia sẽ nhiều files từ máy tính hoặc Google Drive. Gọi thoại hay gọi video đều được. Thông báo cũng có thể cá nhân hóa dựa trên nhu cầu.

Còn nữa, Slack có thể tích hợpv ới hơn 2000 apps, bao gồm Gmail, Trello, Google Calendar, và Office 365. Data và thông tin được bảo vệ bằng xác thực 2 yếu tố và đăng nhập dựa trên SAML (SSO).

Phiên bản miễn phí có đủ tính năng để giúp bạn bắt đầu, như là channel không giới hạn, gọi cá nhân, chia sẽ file. Nếu bạn cần has thêm dung lượng, group call, security, gói Standard có giá $6.79 một người/tháng.

Asana

Asana là công cụ làm việc nhóm với dashboard đẹp tuyệt vời. Nó hỗ trợ liên lạc theo thời gian thực và nhiều workspaces riêng. Tính năng kéo thả cũng được dùng để điều hướng dễ dàng.

Nền tảng này cũng giúp bạn tạo danh sách to-do và chia tác vụ dưới dạng bảng. Để làm editorial calendar và giám sát tiến trình, bạn có thể dùng Timeline and Calendar. Với chức năng Workload, bạn sẽ quản lý và thấy các tác vụ cửa từng thành viên trong nhóm.

Nó hỗ trợ tích hợp nhiều apps khác nhau như Slack, Office 365, Power Bi, Tableau, và hơn thế nữa. Tự động hóa cũng được dùng để tiết kiệm thời gian bằng cách đơn giản hóa tiến trình và giảm thiể lỗi. Đối với bảo mật, Asana đạt chứng nhận SOC 2 Type II.

Bạn có thể làm với 15 người trên phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, để dùng được công cụ báo cáo và quản lý, nâng cấp lên gói Premium với giá chỉ $10.99 per user/tháng với chỉ 30 ngày miễn phí.

Trello

Nếu bạn đang tìm công cụ quản lý dự án với bộ làm việc nhóm online, Trello là giải pháp. Nó dựa trên boards, lists, và task cards với tính năng kéo thả. User interface cũng rất trực quan.

Bạn có thể tạo bảng từ ban đầu hoặc dùng template. Chúng có thể được đặt private, team, organization và public. Hơn nữa, bạn có thể cá nhân hóa hình nền và màu sắc của nó. Team member có thể được mời qua usernames, links, và emails.

Cards có thể được dán nhãn, có checklist, attachement, và ngày hết hạn. Gán thành viên chịu trách nhiệm chỉ qua 1 click. No1 có tích hợp thêm các add-on và power-up. Kết nối Trello tới Google Drive, Slack, Dropbox, cũng không có gì khó.

Phiên bản miễn phí có được dủng không giới hạn personal board, lists và card. Để dùng team board không giới hạn và power-ups không giới hạn, bạn cần đăng ký ít nhất gói Business Class có giá $9.99 một người/tháng.

Online groups

Là blogger, tốt nhất là bạn nên tương tác tối đa với người đọc và follower. Bạn hãy tạo một cộng đồng online cho blog để nhanh chóng tương tác với họ hơn.

Cùng lúc đó, hãy chia sẽ blog và khuyến khích mọi người truy cập vào. Bạn sẽ có thêm hiểu biết về đối tượng mục tiêu của mình.

Facebook Group

Hãy bắt đầu dùng Facebook group. Tới năm 2022 dự đoán sẽ có tới 1.69 tỉ người dùng nền tảng này. Vậy, nếu một group hoạt động sôi nổi và thu hút người khác, nó sẽ hiện lên feed của họ.

Lưu ý là có 3 chế độ privacy trên Facebook group. Bạn sẽ cần đặt nó dưới dạng Public, Private và Visible.

Với Public, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và và thấy các bài viết và hoạt động trong group. Group này cũng có thể thu hút độc giả và follower mới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến điều gì đang xảy ra trong group và đảm bảo rằng các cuộc thảo luận phải liên quan đến niche và blog của bạn.

Nếu bạn chọn Private hay Visible, bạn sẽ cần nhận thành viên thủ công, và chỉ có họ thấy điều gì xảy ra trong group. Cần quản lý nhiều hơn, nhưng group vẫn sẽ hiện lên trên thanh tìm kiếm.

LinkedIn

LinkedIn cũng giúp bạn tạo group. Mặc dù nền tảng này không lớn như Facebook, LinkedIn có hơn 690 triệu người dùng và vẫn đang lớn mạnh.

Vì nó là nền tảng chuyên nghiệp, bạn không chỉ nhận được độc giả có kiến thức mà còn công ty trong cùn ngành mong muốn hợp tác với bạn.

Hơn nữa, LinkedIn có công cụ quản lý cộng động. Mỗi tuần, bạn có thể gửi email cập nhật tới thànhv viên. Họ sẽ xem được thông tin hoạt động hằng tuần hoặc hằng ngày của nhóm.

Hay bạn cũng sẽ dùng được tính năng Manager’s Choice, để đăng những bài thảo luận chỉ định lên cùng của nhóm.

Reddit

Reddit là nơi tuyệt vời để chia sẽ bào blog của bạn. Với hạn 1 tỉ lượt truy cập mỗi tháng, nó có thể tạo traffic đáng kể lên blog của bạn.

Nền tảng này chứa hàng triệu cộng đồng với nhiều chủ đề khác nhau gọi là subreddits. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một subreddit miễn là tuân thủ chính sách nội dung.

Là một mod của subreddit, bạn cần lọc các bài viết được phép trên sub. Xóa các nội dung không phù hợp và chặn người dùng khỏi cộng đồng, nếu cần. Còn nữa, bạn cần co1 thể cá nhân hóa giao diện sub.

Tuy nhiên, lưu ý là không giống các mạng xã hội khác, Reddit có hệ thống downvote. Nó rất bất lợi nếu quá nhiều người không thích nội dung của bạn.

Thiết lập lịch media

Một cách tốt để quảng cáo blog post là qua mạng xã hội. Tuy nhiên, có thể hơi quá sức bạn nếu bạn có nhiều tài khoản mạng xã hội chung với blog.

Hootsuite

Hootsuite là giải pháp bạn có thể quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội trong cùng một nơi. Nó giúp bạn lên lịch đăng bài tới đúng kênh và đúng thời gian. Với công cụ này, bạn cũng có thể giám sát các chiến dịch quảng cáo trên social ad và kiểm soát hiệu năng của chúng.

Cũng có gói miễn phí, nhưng nó chỉ giúp bạn quản lý ba mạng xã hội, đặt lịch cho 30 bài viết và tách hợp Hootsuite với app cơ bản.

Nếu bạn có 10 hoặc nhiều hơn tài khoản mạng xã hội, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các gói premium. Giá từ $19/tháng với 30 ngày dùng thử miễn phí. Bạn có thể xuất bản không giới hạn bài viết và xem báo cáo hiệu năng để hiểu thêm insights.

Buffer

Buffer là một giải pháp khác. Bạn cần tạo nội dung trên nhiều mạng xã hội khác nhau và xuất bản chúng từ một giao diện quản trị duy nhất, và có thể xem qua dòng thời gian trên lịch.

Công cụ này hữu dụng làm marketing Instagram. Bạn có thể đính kèm bình luận đầu tiên và trong khi thiết lập post bài, và có thể tăng traffic lên blog từ Instgram bio. Bộ nhắc nhở cũng hiện lên khi đã đến lúc xuất bản.

Mặc dù nó không có phiên bản freemium, nhưng bạn có thể thử dùng trong 14 ngày. Không cần nhập credit card. Gói cơ bản sẽ có giá $12/tháng được tính theo năm. Với gói này, bạn có thể quản lý tám mạng xã hội và thiết lập thời gian post bài cho 100 bài viết.

Tập trung

Viết blog là một công việc tẻ nhạt nếu phải làm trong thời gian dài. Bạn có thể bị lơ đãng khỏi kế hoặc đăng bài vì nhiều yếu tố gây xao nhãng khác nhau. Đừng lo, những công cụ sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian triệt để.

E.gg Timer

E.gg Timer là countdown timer miễn phí và trực quan sẵn sàng giúp bạn quản lý thời gian viết blog.

Khi viết blog, điều quan trọng nhất là bạn phải nghĩ ngơi hiệu quả. Công cụ này thiết lập bộ đếm thời gian tối ưu sãn9 , như công thức một giờ của hệ thống Pomodoro, giờ buối sáng, vân vân. Các tùy chọn khác là loại báo động, âm lượng, ô pop up.

Toggl

Đối với việc quản lý thời gian hiệu quả và công cụ tăng xuất, Toggle là lựa chọn tuyệt vời. Nó không chỉ giám sát thời gian, mà còn có thể được dùng như thời gian biểu.

Với lựa chọn miễn phí, bạn có thể đặt timer bang82 một click, sửa reminder và tích hợp Toggl với hơn 100 ứng dung online, bao gồm calendar. Nó có hệ thống báo cáo giúp bạn xuất bản tracking data ra PDF, Excel và CSV files.

Có dashboard dự án nữa để bạn tạo dự án và giám sát tiến trình dự án theo timeline. Điều tuyệt vời nhất là, ngoài desktop, Toggle cũng khả dụng cho iOS, Android và Chrome.

Vậy, vì sao cần biết cách tạo blog?

Vì sao cần biết cách tạo blog?

Blogging là một hoạt động có ích không chỉ để giúp bạn nâng cao kỹ năng viết, marketing, lập trình và quản lý dự án, nó thậm chí giúp bạn xây dựng cộng động online để kết nối công việc kinh doanh của bạn. Đặc biệt là một nơi để bạn bày tỏ chính kiến bản thân, thể hiện cái tôi của mình.

Bạn có thể cải thiện kỹ năng viết bài blog của mình, cải thiện việc lập trình web, quản lý nội dung, quản lý thời gian trong suốt quá trình xây dựng blog.

Nếu là một freelancer hay lập trình viên, các kỹ năng này cho bạn nhiều kinh nghiệm, có thêm khách hàng và được đánh giá cao hơn. Blogging cũng là một trong các chiến lược marketing lâu dài mà không bị lỗi thời, có thể phát triển song song với mạng xã hội!

Một blog là một kênh đặc biệt, định hướng tính độc đáo và sáng tạo của bạn trong quá trình xây dựng cộng đồng người dùng. Hơn nữa, nó có thể tạo ra thu nhập, kiếm tiền bằng cách cho hiển thị quảng cáo hoặc affiliate marketing. Một bài viết có thể cũng là danh mục sản phẩm của bạn nếu bạn muốn tập trung vào sự nghiệp freelance writing.

Vậy, blogging không chỉ giúp blogger phát triển kỹ năng cá nhân, phát triển bản thân. Nó còn mở ra nhiều cơ hội nữa.

Khi bạn bắt đầu điều gì mới, câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra là. Tại sao?

Sau khi tìm được các câu trả lời vì sao bạn muốn tạo blog, toàn bộ quá trình sẽ thực sự là một trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ thích thú quá trình học hỏi thêm này hơn bất kỳ môn học nào khác. Đây là những điểm lý giải vì sao bạn cần biết cách tạo blog:

 1. Tham gia vào một thị trường ngách mà kiến thức của bạn có liên quan mật thiết. Còn gì tốt hơn việc bạn có thể vừa học vừa tạo ra những bài viết blog chất lượng liên quan đến đúng sở trường của bạn phải không. Trong quá trình này, bạn còn nhận được thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn định hướng tương lai. Ai biết được, mai này blog của bạn sẽ mở ra hàng loạt ý tưởng kinh doanh vĩ đại.
 2. Là nơi để bạn bày tỏ chính kiến. Có bao giờ bạn cứ thấy ý tưởng đến rồi đi như một cơn gió chưa? Nếu có, thì đừng chần chừ mà hãy giữ lại nó, chăm sóc nó và tạo nội dung từ nó. Hãy chia sẽ cách nhìn của bạn đến với toàn thế giới! Đó cũng là cách triển khai mở rộng ý tưởng nhanh nhất có thể
 3. Xây dựng một luồng truy cập nhất định. Rất nhiều dự án mới gặp khó khăn trong việc tìm độc giả và trình bày sản phẩm của họ. Điều này gây khó khăn cho việc tăng trưởng rất nhiều. Nhưng với một trang blog, bạn có thể tạo ra một luồng traffic giá trị có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng bất kỳ lúc nào!
 4. Cơ hội mới rồi sẽ đến. Ban đầu hành trình này có thể hơi khó khăn, nhưng nếu blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ gặp thêm nhiều cơ hội mới. Vì bạn đã tự xây dựng được thương hiệu online của riêng mình, càng nhiều người sẽ tham gia và vòng tròn xã hội của bạn. Và bạn sẽ đến lúc trở thành trung tâm, chuyên gia của thị trường ngách đó!
 5. Cho thế giới thấy bạn đang làm gì. Kể cả với công nghệ ngày nay, chữ viết chưa bao giờ mất đi sức mạnh bất di bất dịch của nó. Nó có khả năng lan truyền cực lớn và thể hiện chính bạn nhiều hơn bất kỳ loại hình truyền thông nào. Nếu bạn đang có một dự án riêng, tạo một blog có thể là cách tốt nhất để thể hiện thành quả của bạn đến với thế giới. Bằng sức mạnh của internet, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận bạn ngay lập tức!
 6. Trở thành một nhà gây ảnh hưởng lớn kế tiếp. Mỗi bài viết mới sẽ là một bước giúp bạn đi nhanh hơn đến thành công. Nếu bạn là chuyên gia trọng một lĩnh vực nào đó, blogging sẽ giúp bạn khẳng định vị trí trên thị trường. Xây dựng đối tượng độc giả, tạo thêm các mối quan hệ mới và phá bỏ mọi loại rào cản!
 7. Viết blog cho chính ước mơ của bạn. Không có cách nào hiệu quả hơn là việc làm việc vì đam mê. Mặc dù thường là chúng ta sẽ kết thúc vì chúng ta không cố gắng đủ. Nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn và đam mê cho công việc bạn đang làm, thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Tạo blog là một cách tốt nhất để xây dựng một môi trường hoàn hảo để bạn tự rèn luyên bản thân, và tăng sức mạnh cho đam mê của bạn!

Nhiều năm trước, blogging không được xem trọng. Nhưng theo thời gian, nhiều người đã biến blog của họ thành một việc kinh doanh nghiêm túc và lâu dài.

Nếu tự do là những gì bạn đang hướng đến, vậy hãy “đặt viên gạch đầu tiên” cho hành trình này bằng việc tạo blog cho riêng mình. Đó sẽ là viên gạch mà sau này nhiều năm nhìn lại, bạn sẽ thấy nó là điểm khởi đầu của tất cả.

Niche là gì?

Niche là thị trường ngách, có thể hiểu đó là một ngành nhỏ phục vụ tập trung một đối tượng tiêu dùng nhất định.

Hầu như khi bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên internet và có được giải pháp cho vấn đề đó. Thị trường ngách là thị trường giải quyết vấn đề đó của người tìm kiếm. Họ có thể tìm về bất kỳ chủ đề nào, ví dụ như muốn tìm hiểu về xu hướng thời trang, họ theo dõi một blog thời trang. Nếu đang tìm kiếm nhạc không lời cổ điển để nghe, họ sẽ theo dõi blog viết về những nhà soạn nhạc vĩ đại. Vậy niche của blog bạn là gì?

Niche của bạn có thể viết về một chủ đề mà bạn hiểu sâu và nội dung bài viết tập trung tới. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, bạn có thể viết về làm thế nào để sống không tạo ra rác thải, hoặc hạn chế tối đa việc đó, làm thế nào sử dụng các năng lượng sạch.

Tóm lại là, viết blog cho một niche cần một sự cụ thể nhất định. Tùy vào sở thích của bạn, bạn sẽ chọn viết đánh giá phim ảnh, hay tập trung viết về các công nghệ sản xuất phim.

Làm thế nào để chọn một niche?

Chọn đúng niche có thể mất khá nhiều thời gian, những hoàn toàn không phức tạp gì.

Đầy là các bước bạn cần tìm hiểu để chọn được niche:

 1. Tìm hiểu bạn thích gì và đam mê điều gì. Nó có thể là về công việc, sở thích hoặc đời sống hằng ngay. Làm vườn chẳng hạn.
 2. Nghiên cứu đối thủ. Hãy tìm kiếm các blog viết về chủ đề này trước. Xem xem thị trường này có tiềm năng hay không và có không gian để bạn phát triển hay không. Lưu ý các loại nội dung họ xuất bản, như thuật ngữ, thủ thuật, dự án.
 3. Hãy cụ thể. Làm vườn là một chủ đề quá rộng. Bạn sẽ tìm thấy khá nhiều blog mạnh và lâu đời đã làm trong mảng này. Hãy thu hẹp lại như trồng rau hữu cơ cho người mới bắt đầu, hay dạy trẻ làm vườn để bắt đầu sẽ hiệu quả hơn.
 4. Nghiên cứu xem niche đó có khả năng sinh lợi không. Kiểm tra trên AdWords sản phẩm liên quan đến niche của bạn và xem blog đối thủ có bán quảng cáo hay không.
 5. Chọn điều gì đó bạn biết và yêu thích. Người đọc thích đọc những gì người khác bỏ đam mê vào và truyền cảm hứng được. Nếu bạn không sẵn sàng bỏ thời gian ra để viết và thể hiện sự quan tâm của mình nhất định, vậy niche đó không dành cho bạn..
 6. Tìm lỗ hổng của thị trường. Hãy nghĩ blog bạn đọc đang đọc là gì nó thiếu thứ gì. Sau đó nếu bạn thích, hãy viết về điều đó để lấp lỗ hổng đó hoặc tận dụng lợi thế đó.

Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa khi blogging

Nghiên cứu từ khóa là tiến trình cực kỳ quan trọng khi bạn quản lý blog vì đó là bước cơ bản của SEO. Bài viết blog của bạn có xếp hạng cao hay không phụ thuộc vào chất lượng và từ khóa nó nhắm đến.

Đầu tiên bạn cần làm là làm quen với thị trường niche của bạn. Tham gia các cộng đồng online và đọc nhiều blog nhất có thể về chủ đề của bạn. Bạn sẽ tìm thấy điểm chung và những vấn đề lặp lại. Liệt kê chúng ra và cùng động não giải quyết nó.

Một cách khác là dùng Google Keyword Planner. Nó miễn phí. Bạn chỉ cần có tài khoản Google AdWords. Công cụ này sẽ đưa cho bạn danh sách các từ khóa và ý tưởng dựa trên thị trường của bạn.

Nhưng bạn cũng có thể dùng các tool premium nữa, như Ahrefs Keyword Explorer và SEMrush Keyword Research, nếu bạn cần một công cụ phân tích từ khóa toàn diện và chuyên sâu. Những tool này có hằng trăm đề nghị về từ khóa cũng như độ biến của từ khóa và các chỉ số SEO khác.

Viết blog ở đâu là tốt nhất

Để chọn một nơi viết blog tốt nhất cũng không dễ vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này. Bạn sẽ cần hiểu kỹ năng của mình đến đâu, thời gian bạn có thể đầu tư để xây dựng và quản lý blog là bao lâu.

Nền tảng viết blog sẽ có tính năng hỗ trợ cho mục tiêu của bạn. Và tùy nền tảng bạn sẽ có mức độ tự do phát triển khác nhau, chi phí vận hành cũng sẽ khác. Bên dưới là một số nơi để bạn cân nhắc chọn viết blog

WordPress.org

Đối với những ai có một ít kiến thức kỹ thuật hay một chút kinh phí, có thể chọn hệ thống quản trị nội dung (CMS). WordPress.org là một CMS phổ biến nhất và miễn phí sử dụng. Bạn chỉ cần mua thêm tên miền riêng và web hosting để chứa dữ liệu WordPress.

Đường cong học tập của nền tảng này cũng hơi cao. Nó có thể mất thời gian ban đầu để bạn làm quen trước khi xuất bản bài blog đầu tiên. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên trên internet để giúp bạn tạo blog WordPress từ không biết gì đến khi thành công.

Với WordPress, bạn có thể tùy chỉnh giao diện bằng theme miễn phí hay theme trả phí, tùy chỉnh bằng editor trực tiếp của nó. Đối với bài post và page, editor Gutenberg rất hiện đại và có nhiều tính năng tiện dụng hỗ trợ viết bài cực dễ.

Plugins cũng có rất nhiều nếu bạn muốn thêm nhiều tính năng vào blog hoặc cần công cụ mới cho SEO bảo mật và quản lý blog. Bạn có thể kiếm tiền từ blog của bạn cũng như bạn có toàn quyền điều khiển nó.

WordPress.com

WordPress.com, mặt khác, là phiên bản WordPress bạn không phải mua thêm host bên ngoài. Phiên bản miễn phí của nền tảng này cũng có đủ tài nguyên để giúp bạn bắt đầu viết blog trên một subdomain của nó.

Nó có thư viện riêng để bạn tùy chỉnh và một số theme responsive. Với block editor để giúp bạn chỉnh sửa theo thời gian thực, bạn có thể thiết lập blog nhanh chóng. Bạn cũng không cần kiến thức kỹ thuật để sử dụng.

Bạn có thể quản lý blog khi di chuyển bằng app WordPress trên iOS và Android

Để nhận thêm dung lượng riêng, domain custom, các option kiếm tiền, email và hỗ trợ chat, bạn sẽ cần nâng cấp gói cước. Gói Personal tốn $4/tháng thanh toán theo năm. Nếu cần cài plugin, bạn sẽ cần mua gói Business với phí $25/thnag1.

Medium

Nếu bạn chỉ thích tập trung viết blog mà không muốn quan tâm đến việc xây dựng hay thiết kế hình ảnh, giao diện của blog. Vậy Medium là dành cho những blogger như bạn. Bạn có thể post bài và tiếp cận đến gần 100 triệu người dùng hằng tháng của nền tảng này.

Medium miễn phí và trực quan. Bạn có thể viết blog và đăng bài blog chỉ trong vài phút. Vì giao diện tối giản và gọn gàng của nó, bạn chỉ việc tập trung vào nội dung. Bài viết sẽ có khả năng xếp hạng cao trên trang tìm kiếm vì Medium có domain authority lên tới 96.

Kiếm tiền trên nền tảng blog này cũng được qua chương trình Medium Partner Program. Bài viết của bạn sẽ được giới thiệu tới người đọc nếu nội dung vượt qua đợt kiểm tra chất lượng của ban biên tập Medium. Bạn sẽ được thanh toán dựa trên số lượng người đọc và tiền sẽ gửi vào tài khoản bạn hằng tháng.

Tumblr

Và còn có Tumblr, nền tảng blog phổ biến các đối tượng trẻ. Nó hỗ trợ nội dung tương tác cao và hơi giống mạng xã hội. Mọi người có thể theo dõi blog của nhau, và nhờ vậy bạn có thể xây dựng cộng động của nhiều niche khác nhau cho riêng mình.

Đăng ký viết blog trên Tumblr miễn phí, và sử dụng Tumblr subdomain. Chuyển đối giữa giao diện quản lý và giao diện người dùng hơi khó ban đầu.

Bạn có thể upload nhiều loại thông tin cho bài viết, hiện tại là 7 loại – texts, trích dẫn, links, chats, ảnh, videos và audio. Hơn nữa, chúng rất thu hút. Người khác có thể bình luận, thích, reblog, và chia sẽ blog của bạn. Nó còn cho phép đặt hashtag vào nội dung.

Theme của blog cũng tùy chỉnh được. Bạn có thể chọn theme bạn thích từ thư viện của Tumblr. Tuy nhiên, có giới hạn về số lượng bạn có thể chỉnh. theme of your blog is customizable as well.

Blogger

Blogger là một nền tảng viết blog đơn giản đã trên thị trường rất lâu. Nó hoàn toàn miễn phí miễn là bạn có tài khoản Gmail. Bạn cũng không phải lo về hosting, vì bạn sẽ dùng subdomain của Blogger.

Giao diện admin của Blogger rất thân thiện với người mới và bạn có thể thiết lập blog trong vài click. Bạn có thể cài mẫu blog, thêm widgets, upload media, xuất bản bài viết. Tất cả các thao tác này trực quan và nhanh. Google AdSense cũng có thể tích hợp vào blogger để bạn kiếm tiền ngay lập tức. Ngoài ra, có báo cáo thống kê cho blog của bạn, nhờ vậy bạn có thể kiểm tra mức độ phổ biến và các thông tin quan trọng của blog.

Làm thế nào để học làm blog WordPress?

Bạn có thể học và hiểu thêm về nền tảng này bằng các nguồn tài nguyên online. Bắt đầu từ trang support page của WordPress. Nó có đủ loại tài liệu bạn có thể cần, từ bắt đầu, cài đặt, tùy chỉnh đến vận hành website/blog của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy những bài viết kiến thức về WordPress nữa. Ví dụ như Hướng Dẫn của HostingeHostingWiki, rất nhiều bài về thuật ngữ và hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ liên quan đến CMS này.

Nếu bạn cần xem những bài dạng video, bạn cũng sẽ tìm thấy video WordPress rất nhiều trên các nền tảng chia sẽ video.

Blogger kiếm tiền như thế nào?

Một trong số các cách kiếm tiền phổ biến nhất của blogger là chạy quảng cáo trên blog của họ. Đặc biệt là thông qua Google AdSense. Nó sử dụng mô hình quảng cáo pay-per-click advertising để bạn nhận được thanh toán dựa trên số lượng người click vào banner của bạn.

Bạn cũng có thể bán ad space trực tiếp tới doanh nghiệp bán sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của bạn. Tùy vào hợp đồng, bạn sẽ kiếm tiền trên blog dựa trên lượt click, lượt truy cập hay lượt giao dịch.

Đối với nhưng ai có tài viết blog, bạn còn có thể cung cấp dịch vụ viết bài, online workshop, hoặc trở thành freelance writer. Hãy biết blog của bạn thành online porftolio tốt nhất.

Dựa vào chuyên ngành kỹ năng của bạn, bạn có thể bán sản phẩm số nữa. Loại sản phẩm phổ biến nhất là ảnh in và sản phẩm tải về. Nó có thể là file nhạc, nghệ thuật, ảnh, phần mềm,…

Nếu bạn không có sản phẩm riêng, bạn có thể cung cấp và quảng bá sản phẩm của người khác bằng cách tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết. Hay bạn cũng có thể viết nội dung sponsor.

Tôi có đổi được tên blog về sau không?

Có chứ. Nhưng đổi tên blog sẽ có một số hậu quả, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ trước khi đổi tên.

Đây là một số trường hợp khi bạn cần đổi tên blog:

 • Tên blog hiện tại gây hiểu lầm hay không đủ hay với độc giả.
 • Blog name và URL không đồng nhất.
 • Bạn đang đổi blog niche.

Các bất tiện khi đổi tên blog là:

 • Nó có thể gây rối cho người đọc lâu năm, bạn sẽ mất đi nhận diện thương hiệu cũ.
 • Những website link đến blog của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
 • Bạn sẽ cần thiết lập chuyển hướng 301.

Nếu thực sự cần thiết và bạn muốn đổi tên blog, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tại đây.

Web Hosting là gì?

Để xuất bản blog và truy cập được từ người dùng internet, bạn cần có một web hosting. Đây là không gian online giúp bạn chứa dữ liệu blog, bạn thuê không gian này từ một nhà cung cấp web host.

Những công ty như Hostinger cung cấp dịch vụ này để bạn sử dụng theo nhu cầu. Không gian lưu trữ sẽ tùy vào loại hosting bạn đăng ký. Tại Hostinger, chúng tôi có các gói hosting SharedVPSCloud, và WordPress.

Xem thêm bài viết này để hiểu rõ khái niệm của web hosting.

 

 

Guest Post là gì? Và làm thế nào để nhận guest blog post?

Guest blogging là thuật ngữ chỉ khi bạn viết bài cho một ai đó trên website của họ, liên kết link tới blog của bạn. Nó giúp bạn có cơ hội để giới thiệu cho mộ nhóm người đọc khác về bạn để mở rộng đối tượng độc giả. Hơn nữa, đây là mộ chiến lược thiết lập linking bên ngoài hiệu quả.

Làm thế nào để guest post?

 1. Nghiên cứu. Tìm hiểu các blog ảnh hưởng và authors trong thị trường của bạn. Liệt kê họ ra. Ghi chú nội dung của. Kiểm tra các điều khoản guest post. Hãy xem họ có phong cách, giọng điệu nhiêu thứ nào.
 2. Bắt đầu kết nối. Hãy bình luận trước trên các bài viết, chia sẽ nội dung của họ, subscribe vào newsletter và theo dõi người viết trên social media. Hãy biến bạn trở thành một phần của nhóm độc giả và cung cấp giá trị thực tế.
 3. Yêu cầu được viết guest post. Đừng ngỏ lời không. Hãy gửi một bản nháp bài viết liên quan đến blog niche của bạn.
 4. Cung cấp nội dung chất lượng cao. Khi bạn được bật đèn xanh, hãy đảm bảo bài viết của bạn có giá trị. Hãy fortmat nó như chin1h khi bạn viết blog, thêm internal link trong website của đích và link về blog của bạn. Thêm lời kêu gọi hành động cho việc bình luận nếu cần thiết.
 5. Follow up. Sau khi bài viết được xuất bản, bạn có thể thường xuyên theo dõi nó để giữ liên lạc, trả lời bình luận hoặc gửi thêm bày guest post khác.

Traffic bao nhiêu là đủ để trở thành một nhà sponsor?

Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Kể cả khi bạn có ít hơn 1000 visitors bạn cẫn có thể đặt sponsorship. Miễn là blog của bạn đang trên đà phát triển và bạn đang nghiêm túc quản lý nó.

Here are some tips to get a sponsor for your blog:

 • Có một bộ media kit được thiết kế tốt. Media kit là bộ sản phẩm hướng dẫn truyền thông có thể bao gồm giới thiệu về bạn blog của bạn và tầm nhìn của nó. Đừng quên viết thông tin liên hệ, số liệu tương tác xã hội, số liệu visitors, pageview, page-rank, và những thống kê quan trọng khác.
 • Chủ động tìm sponsors. Trừ khi bạn có nhiều traffic, sẽ không có ai tới tìm bạn trước đâu. Hãy thể hiện việc bạn đang muốn nhận quảng cáo qua blog post.
 • Tạo danh sách partnership. Cẩn thận nghiên cứu và tiếp cận sponsor tiềm năng trước khi bạn có thể bắt đầu kết nối tới họ.
 • Tham gia vào các hệ thống sponsor. Acorn và TapInfluence là 2 hệ thống mạng bạn có thể dùng. Chỉ cần điền vào profile là bạn sẽ được “match” với các công ty đang muốn hợp tác với bạn.

Bạn có cần học code để biết cách tạo blog?

Thời này, bất kỳ ai cũng có thể tạo dễ dàng. Bạn không cần phải có kiến thức kỹ thuật hoặc học kỹ năng lập trình.

Hiện tại có website builders như Zyro với dashboard thân thiện, hỗ trợ WYSIWYG (bạn thấy gì thì nó sẽ hiện vậy), chức năng kéo thả. Bạn không phải tìm cách tạo blog từ đầu nữa, website builder ngày nay thường có thư hiện thiết kế mẫu để bạn chọn.

Người mới bắt đầu cũng có thể dùng hệ thống quản trị nội dung (CMS) như WordPress để xây dựng blog. Nó có thể mất ít thời gian để làm quen với giao diện và các tính năng. Tuy nhiên, có nhiều thủ thuật, forums và website kiến thức giúp bạn trong quá trình xây dựng.

Còn đối với những ai chỉ muốn đăng nội dung và không muốn làm gì khác về việc dựng blog, họ có thể dùng Medium. Đây là nền tảng nên các biên tập viên, người viết chỉ tập trung duy nhất vào việc sáng tạo nội dung.

Làm thế nào tạo email chuyên nghiệp theo tên blog của bạn

Nếu bạn muốn blogging một cách chuyên nghiệp nhất bạn cần có email chuyên nghiệp theo tên miền. Để làm vậy, bạn cần có tên miền riêng hoặc một web hosting hỗ trợ đặt email theo tên miền.

Bạn sẽ dùng tên miền của blog bạn thay vì các dịch vụ email miễn phí bạn đang dùng. Ví dụ, nó có thể là [email protected], thay vì [email protected]. Bằng cách này, email của bạn sẽ rất khó bị đánh dấu sapm.

Hostinger có cung cấp dịch vụ email hosting với giá rẻ chỉ từ $0.99. Nó là dịch vụ riêng thay vì web hosting, nếu như blog của bạn đang không dùng web hosting của Hostinger.

Nếu blog của bạn đang host tại Hostinger, hãy xem thêm hướng dẫn này hoặc làm theo các bước sau để tạo email chuyên nghiệp:

 1. Truy cập hPanel, chuyển tới mục Emails, chọn Email Accounts.
 2. Bên dưới mục Create a New Email Account, gõ tên email và đặt password.
 3. Nhấn nút Create.

Bạn có thể dùng email chuyên nghiệp này để gửi newsletter và update.

Điều gì làm blog thành công?

Một blog thành công là blog phát triển và có lượng traffic cao.

Liên tục xuất bản nội dung có thể cần đầu tư lớn. Vì vậy, theo thời gian dài, viết những thứ bạn thích và những thứ bạn quan tâm sẽ làm quá trình này đỡ mệt nhọc hơn.

Cũng có những lúc bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn. Nhưng có một mục tiêu và hướng đi sẽ là động lực giúp bạn tiếp tục.

Khi nói đến nội dung, hãy nhất quan, tập trung vào đúng thị trường ngách của bạn. Bạn không muốn chỉ thu hút người  đọc 1 lần thôi phải không.

Hãy đảm bảo là bạn có cung cấp sản phẩm có gị cũng như upload bài viết giàu thông tin, chất lượng và thu hút. Mọi người sẽ quay lại nhiều hơn. Hơn nữa, khi bạn thúc đẩy tương tác, bạn đang xây dựng một cộng đồng xung quanh blog của bạn.

Hãy chú ý tới SEO của bạn nữa. Bạn sẽ cần bài viết có thứ hạng cao trên Google và search engine khác. Nếu một trong số các trang của bạn đạt số 1 trên Google, bạn sẽ tăng lượng click through tới 31.7%.

Giao diện của blog cũng rất quan trọng. Thiết kế blog và bố cục là những gì người đọc chú ý đầu tiên. Họ sẽ muốn khám phá blog của bạn hay không phụ thuộc vào lần đầu này.

Các hoạt động marketing sẽ đóng vai trò khiến blog thành công. Bạn cần tự quảng cáo nội dung, từ tiếp cận độc giả đến đo lường hiệu năng và cải thiện blog.

Vì sao blog thất bại?

Có nhiều lý do vì sao blog sớm thất bại.

 • Thiếu đam mê. Thường là, mọi người sẽ mất động lực phát triển blog sau một khoảng thời gian.
 • Chọn sai niche. Nó khiến việc tiếp tục và quản lý blog càng khó khăn hơn.
 • Chỉ tập trung vào viết và viết.
 • Bỏ qua SEO. Và không dành thời gian để tối ưu bài viết để tăng cường traffic.
 • Sản xuất nội dung thiếu chất lượng mà không có thông tin hữu dụng. Vì vậy, không có lý do gì để độc giả quay lại
 • Quảng cáo sai cách. Việc này có thể là bạn chọn sai đối tượng độc giả và tiếp cận với khách hàng cũ quá nhiều.
 • Blog không hỗ trợ di động. Đừng quên là có đến 51.98% lượng truy cập trên internet đến từ mobile user.

Cuối năm 2022, blogger từ U.S dự kiến tăng lên 31.7 triệu người. Nên nếu blog của bạn không có mục tiêu và cá tính để phân biệt với đối thủ, nó sẽ sớm muộn bị chôn vùi.

Lời kết

Tạo blog có thể là một việc khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với nền tảng này. Sử dụng các công cụ hướng dẫn như bài viết này để làm nền tảng chỉ dẫn là cách tốt để bạn không bõ lỡ bất kỳ vấn đề quan trọng nào.

Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân. Hơn thế nữa, chúng tôi còn giải thích về tầm quan trọng của WordPress, lợi ích thiết thực của một cộng đồng người dùng rộng lớn và lợi thế đến từ bản chất của mã nguồn mở. Chúng tôi cũng đã cho bạn biết điều gì cần thiết để bạn chọn một hosting phù hợp cho blog WordPress của riêng bạn. Cuối cùng, chúng tôi đơn giản hóa cách tạo blog cá nhân bằng hướng dẫn 7 bước chi tiết. Hãy tạo blog ngay hôm nay, và nuôi dưỡng đứa con tinh thần của bạn. Đừng trì hoãn học cách tạo blog, nó có thể là khởi đầu của tất cả.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc cách tạo blog WordPress? Muốn chia sẽ bất kỳ điều gì? Có câu chuyện thành công nào về WordPress muốn chia sẽ? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

khăn microfiber lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

 

khăn microfiber lau xe hơi siêu bền bao gồm những công năng là siêu hút thấm nước; siêu mềm mại; siêu rẻ, siêu bóng sạch để giúp việc vệ sinh xe ô tô được bóng sạch mà không gây ra vết trầy xước so với việc sử dụng các sản phẩm giẻ khăn microfiber lau xe bình thường.

 

Dưới đây là những thông tin cần biết cũng như bảng báo giá chuẩn khăn microfiber lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu hút nước.

 

Báo giá khăn microfiber lau cho xe ô tô

khăn microfiber lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu hút nước

khăn microfiber lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu hút nước

khăn microfiber lau xe là vật dụng nhỏ bé nhất trong gara rửa xe, nhưng góp phần rất quan trọng để hỗ trợ cho việc lau xe bóng sạch.

 

Tùy vào từng kiểu dáng và từng màu sắc mà khăn microfiber lau xe siêu chức năng có giá khác nhau. Dưới đây là một số giá khăn microfiber lau tốt được bán tại công ty anh khôi viêt nam:

công ty sản xuất Khăn Lau kính cường lực
công ty sản xuất Khăn lau kính mắt của Nhật
công ty sản xuất Mua khăn lau kính mắt ở đâu

khăn microfiber lau mui xe Microfiber siêu khô        60×130 cm           75.000

khăn microfiber lau kính xe chuyên nghiệp microfiber          30×30 cm             20.000

khăn microfiber lau 2 lớp microfiber chuyên thấm hút          30×30 cm             35.000

khăn microfiber lau đa năng 32×36 cm          45.000

khăn microfiber lau da bò nội thất xe hơi    35×39 cm            5.000

Ưu điểm vượt trội của khăn microfiber lau xe microfiber đa chức năng

khăn microfiber cho khả năng thấm hút tốt

công ty sản xuất Khăn lau bếp đa năng
công ty sản xuất Khăn lau đa năng siêu thấm
công ty sản xuất Khăn lau đa năng 
công ty sản xuất Khăn lau đa năng 

khăn microfiber cho khả năng thấm hút tốt

khăn microfiber lau siêu mềm mại rất lý tưởng để vệ sinh bên trong và bên ngoài nội thất của xe hơi, lau sạch bề mặt không để lại hóa chất trong quá trình sơn.

 

khăn microfiber lau siêu mịn bóng dành cho xe hơi với khả năng siêu hút nước cao. chỉ cần lau qua 1 lượt là chiếc xe ô tô đã khô và sạch bóng không giống như các loại khăn microfiber lau bình thường khác

công ty sản xuất Khăn lau kính chuyên dụng
công ty sản xuất Khăn lau kính mắt chống hơi nước
công ty sản xuất Khăn lau kính
công ty sản xuất Khăn lau cửa kính
công ty sản xuất Khăn lau kính cận

khăn microfiber lau sợi mịn microfiber không hề để lại vết bẩn khi lau . xe hơi của bạn sẽ sạch bong như vừa được đánh bóng bằng sáp , khả năng tái sử dụng cực cao ,  sau mỗi khi dùng xong  công việc của bạn đơn giản là  giặt sạch, sấy khô để sử dụng cho lần kế tiếp.

Khăn lau kính cận
Khăn Lau kính cường lực
Khăn lau kính mắt của Nhật
Mua khăn lau kính mắt ở đâu

Siêu hút nước , chống tĩnh điện , không để lại vệt sau khi lau, siêu bền, không gây bụi vải, thời gian tái sử dụng cao, dễ dàng giặt , thân thiện với môi trường. có chức năng Kháng vi khuẩn, không gây dị ứng, kháng nấm mốc.

 

vết bẩn, vết dầu, chất tẩy rửa trên về mặt sơn, gỗ, vật liệu mạ crome, kính, bảng đồng hồ, da, nhựa… đó là những bề mặt mà khăn microfiber lau xe đa chức năng có thể làm sạch nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

05 Loại khăn microfiber lau rửa xe ô tô cao cấp thông dụng nhất hiện nay

khăn microfiber lau mui xe Microfiber siêu khô 60×130 cm được làm bằng siêu chất liệu sợi microfiber. Việc sử dụng các siêu vi sợi nhỏ giúp cho khăn microfiber lau hút nước nhanh cực kỳ, khả năng hút nước cao gấp 9 lần so với các loại khăn thường

 

Khăn siêu sợi microfiber rửa xe

công ty sản xuất Vải lau công nghiệp BÌNH DƯƠNG
công ty sản xuất Giẻ lau nhà
công ty sản xuất Giẻ lau sàn
công ty sản xuất Giẻ lau bảng
công ty sản xuất Giẻ lau công nghiệp
công ty sản xuất Giẻ lau wiki
công ty sản xuất Giẻ lau là gì
công ty sản xuất Vải lau

Khăn siêu sợi microfiber rửa xe

khăn microfiber lau microfiber chuyên dụng 30×30 cm chất lượng 100% Microfiber siêu hút nước, siêu mềm. Không ra màu, không ra lông, không gây xơ vải, hiệu quả cao, lau sạch nhanh hơn gấp 8 lần so với loại khác

 

khăn microfiber lau microfiber chuyên dụng 30×30 cm

Giẻ lau là gì
Vải lau
Khăn lau phòng sạch
Khăn lau phòng sạch 8009
Khăn lau phòng sạch 1009SLE
Sản xuất khăn lau phòng sạch
Khăn lau phòng sạch là gì
Cleanroom wipers
Giấy lau phòng sạch

khăn microfiber lau microfiber chuyên dụng 30×30 cm

khăn microfiber lau 2 lớp microfiber chuyên thấm hút được tạo nên từ sợi Microfiber siêu mảnh, mềm mịn với những sợi vải nhỏ hình móc sẽ cuốn sạch những hạt bụi trong xe ô tô của bạn mà không để lại chút bụi vải nào.

 

khăn microfiber lau chuyên thấm hút microfiber

công ty sản xuấT khăn lau xe
công ty sản xuất Khăn tắm microfiber
công ty sản xuất Cách giặt khăn Microfiber
công ty sản xuất Khăn lau đa năng 30×30
công ty sản xuất khăn lau đa năng
công ty sản xuất Khăn lau đa năng của Đức

khăn microfiber lau chuyên thấm hút microfiber

khăn microfiber lau đa chức năng có kết cấu sợi mịn và không làm trầy xước xe, giúp dễ dàng lau nhanh và làm sạch vết dơ, không để lại các vết bẩn trên bề mặt xe hơi sau khi lau, giúp bạn an tâm quá trình sử dụng được nhanh chóng.

công ty sản xuất Khăn lau bếp đa năng 2 mặt
công ty sản xuất Khăn lau xe 
công ty sản xuất Khăn lau xe ô to 
công ty sản xuất Khăn lau xe đa năng
công ty sản xuất Khăn lau xe ô to cao cấp
công ty sản xuất Khăn lau xe hơi chuyên dụng
công ty sản xuất Khăn lau xe hơi tphcm
công ty sản xuất Khăn lau xe hút nước

khăn microfiber lau da bò nội ngoại thất và kính xe hơi

công ty sản xuất Khăn lau xe siêu thấm
công ty sản xuất Giẻ lau công nghiệp tại TPHCM
công ty sản xuất Giẻ lau công nghiệp Hà Nội
công ty sản xuất Vải lau công nghiệp TP HCM
công ty sản xuất Giá giẻ lau công nghiệp
công ty sản xuất Vải lau công nghiệp
công ty sản xuất Giẻ lau bao nhiêu tiền 1 kg

khăn microfiber lau da bò nội ngoại thất và kính xe hơi

khăn microfiber lau da bò kính xe hơi được thiết kế siêu mỏng, gấp gọn dễ dàng tiện mang theo mọi lúc mọi nơi, với khăn microfiber lau chuyên dùng xe hơi này giúp tiết kiệm chi phí và công sức trong việc lau chùi, khăn đã tự động hút sạch nước thậm chí khi bạn chỉ để khăn lên bề mặt ướt.

 

khăn microfiber lau rửa xe chuyên nghiệp có giá cả thế nào ?

khăn microfiber lau rửa xe có giá cả phụ thuộc vào chủng loại

Giẻ lau bao nhiêu tiền 1 kg
Vải lau công nghiệp BÌNH DƯƠNG
Giẻ lau nhà
Giẻ lau sàn
Giẻ lau bảng
Giẻ lau công nghiệp
Giẻ lau wiki

khăn microfiber lau rửa xe có giá cả phụ thuộc vào chủng loại

Với tâm lý chung là tối ưu chi phí thì ưu tiên hàng đầu vẫn phải là giá khăn microfiber lau xe phải thật sự hợp lý vì dù khăn microfiber lau xe có ưu điểm cao nhưng chi phí đắt thì cũng  là 1 bài toán khó cho các đơn vị rửa xe

Mua khăn microfiber ở đâu
Khăn Microfiber chính hãng
Khăn Microfiber là gì
Khăn Microfiber lau kính
Khăn Microfiber lau xe
Khăn tắm microfiber
Cách giặt khăn Microfiber
Khăn lau đa năng 30×30

Trên thị trường hiện nay giá khăn rửa xe không cao chỉ trong tầm 50.000/ khăn microfiber lau . Mức giá này dao động phụ thuộc vào các yếu tố sau:

khăn lau đa năng
Khăn lau đa năng của Đức
Khăn lau bếp đa năng
Khăn lau đa năng siêu thấm
Khăn lau đa năng 
Khăn lau đa năng 

Kiểu khăn microfiber lau microfiber mà khách hàng muốn sử dụng

Công ty sản xuất khăn microfiber lau xe là đơn vị sản xuất khăn nào

khăn phủ nano đã qua sử dụng hay chưa

công ty sản xuất khăn microfiber lau xe microfiber giá rẻ

Mua khăn microfiber lau xe thì bạn nên tìm đến công ty anh khôi việt nam chuyên sản xuất khăn microfiber

Khăn lau xe hơi chuyên dụng
Khăn lau xe hơi tphcm
Khăn lau xe hút nước

Mua khăn microfiber lau xe thì bạn nên tìm đến công ty anh khôi việt nam chuyên sản xuất khăn microfiber

Khăn lau bếp đa năng 2 mặt
Khăn lau xe 
Khăn lau xe ô to 
Khăn lau xe đa năng
Khăn lau xe ô to cao cấp

Ngành công nghiệp rửa xe ngày càng phát triển mạnh như bây giờ, thị trường hiện tại có rất nhiều công ty sản xuất khăn microfiber lau xe microfiber , nhưng cũng có không ít các đơn vị nhập khẩu khăn microfiber lau microfiber

Khăn lau xe siêu thấm
Giẻ lau công nghiệp tại TPHCM
Giẻ lau công nghiệp Hà Nội
Vải lau công nghiệp TP HCM
Giá giẻ lau công nghiệp
Vải lau công nghiệp

Bụi vải trong quá trình lau , vết bẩn không được lau sạch , vệt nước không hết ….. là các vấn đề phiền toái khi các bạn mua phải các sản phẩm khăn microfiber lau rửa xe kém chất lượng

Khi đến với công ty Anh Khôi Việt Nam bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc như :

Khăn lau phòng sạch 0609
Khăn lau kính chuyên dụng
Khăn lau kính mắt chống hơi nước
Khăn lau kính
Khăn lau cửa kính

hay các câu hỏi như :

công ty sản xuất Khăn lau phòng sạch

công ty sản xuất Khăn lau phòng sạch 8009
công ty sản xuất Khăn lau phòng sạch 1009SLE
công ty sản xuất Sản xuất khăn lau phòng sạch

Công ty anh khôi Việt Nam là công ty sản xuất khăn microfiber lau đa năng microfiber trên toàn quốc với chế độ phục vụ tốt, thời gian nhanh chóng giao hàng .

 

Những khăn microfiber lau siêu đa năng của công ty anh khôi việt nam khi được sản xuất ra trên thị trường là những dòng khăn microfiber lau microfiber đạt hiệu quả tốt nhất và giá thành phải chăng nhất thị trường.

 

công ty sản xuất Khăn lau phòng sạch là gì
công ty sản xuất Cleanroom wipers
công ty sản xuất Giấy lau phòng sạch
công ty sản xuất Khăn lau phòng sạch 0609

 

 

Khi đến với Công ty anh khôi Việt Nam là công ty sản xuất khăn microfiber lau đa năng microfiber bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình cũng như phản hồi cực kỳ nhanh chóng từ phía công ty chúng tôi tới bạn.

 

đông thời với chế độ hậu mãi công ty chúng tôi đảm bảo sẽ không làm phụ lòng kỳ vọng của các bạn cụ thể như:

Chính sách bảo hành dài hạn ưu đãi.

Chính sách đổi trả hàng linh hoạt hiệu quả nhanh chóng.

Đội ngũ nhân viên năng nổ nhiệt tình.

Đảm bảo hàng mới 100%

Chất lượng khăn microfiber lau đồng nhất, Hướng dẫn sử dụng khăn microfiber nhiệt tình.

Giá khăn microfiber cạnh tranh nhất thị trường.

 

Mọi chi tiết thắc mắc về khăn microfiber lau xe đa năng chuyên dụng siêu thấm hãy liên hệ công ty anh khôi việt nam để được tư vấn bạn nhé .

Mọi chi tiết thắc mắc về khăn lau xe đa năng chuyên dụng siêu thấm hãy liên hệ công ty anh khôi việt nam để được tư vấn bạn nhé .

CÔNG TY TNHH TM & DV ANH KHÔI VIỆT NAM 

Địa chỉ : 78/5/12 Đường Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0937. 256. 077 – 0908. 987. 188 – 0938 . 462 . 577 

Emails : [email protected] 

Website: https://khanlaumicrofiber.com

https://khanlaumicrofiberanhkhoivietnam.com

https://khanlauxemicrofiber.com

https://gielaucongnghiepmicrofiber.com

https://twitter.com/NguyenB46941684

https://www.facebook.com/congtyanhkhoivietnamkhanlaumicrofiber

https://www.instagram.com/khanlaumicrofiber/

https://www.pinterest.com/congtyanhkhoivietnammicrofiber

https://khanlaumicrofiber-congtyanhkhoivietnam.business.site/?utm_source=gmb&utm_medium=referral

 

Related Posts:

 1. Giúp giảm thiểu chất thải với khăn và vải khăn đa năng microfiber(2)
 2. Làm thế nào để vải khăn microfiber chuyên dụng của bạn bền lâu hơn(2)
 3. Dùng khăn microfiber thấm hút doanh nghiệp rửa xe có thể tiết kiệm tiền: (2)
 4. khăn microfiber lau kính – Cách thực sự làm sạch kính và Windows(2)
 5. khăn đa năng microfiber Làm thế nào bạn nên làm sạch ?(2)
 6. Khăn lau công nghiệp microfiber giá rẻ và những hình ảnh(1)
 7. khăn microfiber hiện nay vô cùng được ưa chuộng bởi chúng mang đến những hiệu quả vượt trội(1)
 8. Ưu điểm của khăn lau microfiber so với khăn lau thông thường(1)
 9. Mua khăn lau microfiber ở đâu chuẩn chất lượng, giá tốt?(1)
 10. khăn microfiber lau đa năng – Dòng khăn microfiber không thể thiếu trong ngôi nhà bạn(1)
 11. khăn lau đa năng microfiber Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh đúng cách(1)
 12. khăn microfiber lau xe ô tô xe máy chuyên sử dụng chất lượng cao – Công ty Anh Khôi Việt Nam(1)
 13. khăn lau microfiber đa năng có những loại nào được ưa chuộng?(1)
 14. khăn đa năng microfiber bảo quản như thế nào bền lâu?(1)
 15. khăn đa năng microfiber chuẩn Sử dụng có an toàn không?(1)
 16. khăn lau microfiber chuẩn, giá tốt nhất – công ty Anh Khôi Việt Nam(1)
 17. Khăn lau bếp microfiber 35×40 và các tính năng ưu việt trong việc vệ sinh nhà bếp(1)
 18. Khăn lau bếp 35×40 waffle microfiber siêu sạch bóng và những điều chưa biết(1)
 19. Ứng dụng khăn lau Microfiber trên thị trường hiện nay(1)
 20. khăn lau xe microfiber siêu thấm và Ưu nhược điểm nổi bật (1)
 21. khăn lau xe microfiber chuẩn và Những lưu ý khi sử dụng- bạn cần biết(1)
 22. khăn microfiber lau xe mới với khăn Cotton và những điều chưa biết(1)
 23. khăn microfiber lau xe ô tô siêu bền – Tại sao nên sử dụng ?(1)
 24. khăn lau 100% microfiber và Các câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng(1)
 25. khăn lau đa năng 100% microfiber là một lựa chọn phổ biến tốt(1)
 26. khăn lau xe microfiber siêu sạch với Các tính năng chính ưu việt(1)
 27. khăn ceramic lông cừu và các ứng dụng trong việc phủ ceramic xe hơi là gì ?(1)
 28. Khăn lau xe microfiber và cách Làm sạch ô tô của bạn(1)
 29. khăn lau xe đa năng microfiber và thị trường trong ngành công nghiệp rửa xe(1)
 30. khăn microfiber lau xe và những điểm cần lưu ý . Nếu bạn Lần đầu tiên sử dụng khăn microfiber lau xe ?(1)
 31. Khăn lau xe nên Sử dụng đúng microfiber để làm sạch(1)
 32. khăn lau microfiber và Lợi ích của trong công việc làm sạch và dọn dẹp(1)
 33. Khăn lau microfiber và cách làm sạch hiệu quả cho bề mặt cần lau(1)
 34. Khăn lau  microfiber siêu sạch là một công cụ làm sạch hiệu quả(1)
 35. Khăn lau bếp 30×35 đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký và CÁCH LÀM SẠCH SỔ CỬA SỔ(1)
 36. Khăn lau bếp 30×35 đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký và CÁCH LÀM SẠCH SỔ CỬA SỔ(1)
 37. Khăn lau bếp đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp -CÁCH VỆ SINH NỘI THẤT GỖ AN TOÀN! XÓA BỤI, VẾT BẨN LÂU NGÀY, SẠCH SÂU TRONG THỚ GỖ VÀ CHỐNG NẤM MỐC với(1)
 38. KHĂN LAU BẾP ĐA NĂNG MICROFIBER SIÊU SẠCH CÔNG NGHIỆP BÁN KÝ  – LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH NHÀ TẮM(1)
 39. Khăn lau bếp 30×30 đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký & MẸO VỆ SINH NHÀ CỬA CHUẨN ORGANIC!(1)
 40. khăn lau bếp đa năng microfiber siêu sạch  – VI SINH CÓ THỂ GIÚP ĐỠ TRONG MÙA LẠNH & CÚM NHƯ THẾ NÀO(1)
 41. khăn lau công nghiệp microfiber bán ký – 3 LÝ DO VÌ SAO VI SINH LÀM SẢN PHẨM VỆ SINH NHÀ TỐT NHẤT(1)
 42. khăn lau microfiber 40×40 công nghiệp bán ký – CÁCH PHÒNG NGỪA Ô NHIỄM CHÉO(1)
 43. khăn lau công nghiệp siêu sạch microfiber. – MỘT CÔNG CỤ LÀM SẠCH  THAY THẾ CHO CÁC HÓA CHẤT LÀM SẠCH GIA DỤNG NGUY HIỂM(1)
 44. Khăn lau nhà bằng microfiber công nghiệp – KHĂN LAU  TỐT NHẤT CHO SÀN GỖ CỨNG(1)
 45. KHĂN LAU MICROFIBER 30X35 CÔNG NGHIỆP – SẢN PHẨM VỆ SINH GIA DỤNG TỐT NHẤT(1)
 46. KHĂN LAU BẾP ĐA NĂNG MICROFIBER SIÊU SẠCH CÔNG NGHIỆP BÁN KÝ 20CMX20CM – LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH VỆ SINH NHÀ Ở(1)
 47. khăn lau đa năng 30×30 – CÁCH KHAI THÁC NGÔI NHÀ CỦA BẠN(1)
 48. khăn lau nhà microfiber – LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH SÀN GỖ CỨNG HOÀN THIỆN TRƯỚC MÀ KHÔNG CÓ VỆT!(1)
 49. KHĂN LAU BỤI MICROFIBER 35X40 – CẢM NHẬN SAU KHI SỬ DỤNG(1)
 50. Khăn ký  lau đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp  đa bề mặt & CÁCH VỆ SINH NHÀ VỆ SINH NHƯ MỘT CHUYÊN GIA(1)
 51. khăn thanh lý lau đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký = LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MICROWAVES NHƯ MỘT CHUYÊN GIA(1)
 52. khăn giẻ vệ sinh công nghiệp lau đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký  + LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH SÀN GẠCH NHƯ MỘT CHUYÊN GIA(1)
 53. khăn nối  lau đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký , CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT BẤT CỨ ĐIỀU GÌ VỚI VI SINH VẬT(1)
 54. khăn lau nhà hàng khách sạn đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký -CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT BẰNG TẨY TRANG & CÁC SẢN PHẨM KHÁC (1)
 55. khăn microfiber lau đa năng công nghiệp 40×50- Làm thế nào để làm sạch gương mà không có vệt (1)
 56. khăn microfiber lau đa năng công nghiệp 40×40 – LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỆ SINH CÁC CỤM BƯỚC NHƯ MỘT CHUYÊN GIA(1)
 57. 4 MẸO VỆ SINH khăn microfiber lau đa năng công nghiệp 50×55 ĐƠN GIẢN – ECO THÂN THIỆN, KHÔNG CẦN HÓA CHẤT!(1)
 58. Khăn lau nhà microfiber lau đa năng công nghiệp 30×30-Chất tẩy rửa sàn tốt nhất để sử dụng với(1)
 59. Khăn lau nhà bằng microfiber lau đa năng công nghiệp 30×35 ,Làm thế nào để làm sạch ron gạch một cách tự nhiên! (1)
 60. khăn microfiber lau đa năng – Làm thế nào để loại bỏ xơ và mảnh vụn khỏi(1)
 61. Khăn microfiber lau đa năng đa bề mặt – Quay lại Trường học Làm sạch và Khử trùng(1)
 62. Muốn có khăn microfiber lau đa năng chuyên nghiệp để làm sạch?(1)
 63. khăn tắm đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký là gì và cách sử dụng(1)
 64. khăn giẻ lau phòng sạch lau  đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký – CÁCH VỆ SINH CÁC TRƯỜNG HỢP ĐIỆN THOẠI – 5 LOẠI: SILICONE, NHỰA, GỖ, DA, CAO SU(1)
 65. Khăn  giẻ lau công nghiệp lau đa năng microfiber siêu sạch bán ký-CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ KHÔ NGOẠI THẤT Ô TÔ – KHÔNG CÓ BỤI,(1)
 66. khăn lau VỆ SINH MICROFIBER TỐT NHẤT LÀ GÌ? ĐÂY LÀ ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT!(1)
 67. 6 MẸO VỆ SINH MÙA XUÂN TỪ khăn lau kính đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký(1)
 68. 5 LÝ DO TẠI SAO  khăn lau bếp đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký LÀ CHẤT VỆ SINH THÉP KHÔNG GỈ TỐT NHẤT(1)
 69. khăn lau đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp bán ký- SỐNG KHỎE MẠNH! 5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC VỆ SINH NGÔI NHÀ CỦA BẠNNGÔI SAO SỨC KHỎE TRONG NHÀ(1)
 70. khăn lau đa năng microfiber công nghiệp – MẸO VỆ SINH # 1: LÀM SẠCH BẰNG VI SINH VẬT VÀ NƯỚC(1)
 71. khăn lau bếp đa năng microfiber siêu sạch công nghiệp – 3 LỢI ÍCH CỦA VI SINH MANG LẠI PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VỆ SINH CỦA BẠN(1)
 72. KHĂN LAU ĐA NĂNG MICROFIBER 35X40(1)
 73. 5 MẸO GIỮ XE NHƯ MỚI(1)
 74. Khăn lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )(1)
 75. XE ĐIỆN TẠI TIỆM RỬA XE – Khăn lau xe microfiber(1)
 76. CẬP NHẬT CÔNG NGHỆ Ô TÔ MỚI – Khăn lau xe hơi(1)
 77. Lần đầu tiên sử dụng khăn lau xe microfiber? Hãy ghi nhớ những điều này (1)
 78. Phụ kiện làm sạch ô tô hàng đầu của năm 2022 – khăn microfiber lau xe(1)
 79. khăn microfiber lau khô xe – Bảo vệ ô tô của bạn khỏi hư hỏng do muối(1)
 80. khăn microfiber ôtô- Mẹo để Giữ Xe của Bạn Sạch Sẽ Trong Mùa Đông(1)
 81. khăn microfiber lau xe ô tô – Mẹo đánh bóng xe hơi(1)
 82. khăn lau xe hơi microfiber -Bao lâu thì tôi nên rửa xe cho ô tô của mình?(1)
 83. khăn microfiber lau xe hơi – Cách tìm một thợ sửa xe đáng tin cậy(1)
 84. Khăn MICROFIBER LÀ sao?(1)
 85. Cách Giặt Khăn Microfiber: Sạch Như Mới Nhanh Chóng!(1)
 86. khăn microfiber đánh bóng một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất(1)
 87. Làm thế nào để khăn microfiber lau bóng một chiếc xe như một chuyên nghiệp! Hướng dẫn chi tiết tự làm(1)
 88. khăn microfiber lau -Cách tốt nhất để làm khô ô tô được GIẢI THÍCH(1)
 89. Tại sao việc giặt khăn microfiber đa năng đúng cách lại quan trọng như vậy?(1)
 90. Mẹo hàng đầu để làm sạch bệnh viện bằng khăn microfiber siêu sạch(1)
 91. 4 cách khăn microfiber lau khô xe tăng năng suất rửa xe(1)
 92. 5 lý do nên sử dụng khăn microfiber spa trong tiệm làm tóc của bạn(1)
 93. Làm thế nào để khăn microfiber công nghiệp vệ sinh trong bệnh viện?(1)
 94. Tại sao khăn microfiber lau bếp là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?(1)
 95. khăn microfiber lau ô tô Tự động chi tiết với: 4 lợi ích chính(1)
 96. khăn microfiber rửa xe của bạn- tiết kiệm 30 phần trăm thời gian khô bằng (1)
 97. khăn microfiber siêu bền và khăn tắm – Bạn có nên sử dụng thuốc tẩy ?(1)
 98. khăn microfiber siêu bền Waffle để xử lý việc lau kính(1)
 99. 5 sản phẩm Khăn microfiber siêu hút làm sạch ô tô thể sống thiếu(1) Edit | View

khăn microfiber lau bếp Lược sử sơ lược về

Chính sách bán hàng và chất lượng hàng hóa của https://khanlaumicrofiber.com

Chính sách giao nhận vận chuyển hàng hóa của https://khanlaumicrofiber.com

Chính sách thanh toán, đổi trả hàng của https://khanlaumicrofiber.com

Công ty Anh Khôi Việt Nam chuyên Sản Xuất Khăn Lau Microfiber

Cửa hàng

Giỏ hàng

Khăn khách sạn microfiber

Khăn lau phòng sạch (chống tĩnh điện)

Khăn Lau Ceramic Không Viền

Khăn lau bếp microfiber  30x30cm công cụ tuyệt vời cho việc bếp núc

Khăn lau bếp lau ly

Khăn lau đa năng siêu  thấm như 1 giải pháp lau chùi tối ưu ? Tại sao bạn nên  sử dụng

Khăn lau đa năng microfiber là gì? Cty Anh Khôi chuyên bán, phân phối khăn lau microfiber giá rẻ

khăn lau kính microfiber  và các Cách làm sạch kính cửa sổ 

khăn lau microfiber đa năng và công dụng- Công Ty Anh Khôi Việt Nam

Khăn lau mắt kính microfiber và cách sử dụng để làm sạch mắt kính

Khăn lau kính microfiber siêu sạch đa năng 30×30 chuyên dụng lau kính

khăn lau rửa xe microfiber siêu sạch – Chất lượng tuyệt vời với mức giá tuyệt vời!

KHĂN LAU XE ĐA NĂNG MICROFIBER-CÔNG TY ANH KHÔI VIỆT NAM NHÀ SẢN XUẤT UY TÍN-GIỚI THIỆU

Khăn microfiber bán ký thanh lý

Khăn quà tặng microfiber in theo yêu cầu,Công Ty Anh Khôi Việt Nam

Liên hệ

Privacy Policy

sản phẩm khăn microfiber

Tài khoản

Thanh toán

Trang chủ

 

khăn microfiber lau công nghiệp Lược sử sơ lược về
khăn microfiber lau phòng sạch Lược sử sơ lược về
khăn microfiber lau cửa kính Lược sử sơ lược
khăn microfiber lau kính Lược sử sơ lược
khăn microfiber lau phòng sạch Lược sử
khăn microfiber công nghiệp Lược sử sơ
khăn microfiber siêu bền sơ lược
khăn microfiber phòng sạch Lược sử sơ
khăn microfiber lau điện tử Lược sử sơ
khăn microfiber lau bàn ghế Lược sử sơ
khăn microfiber lau không bụi Lược sử sơ
khăn microfiber lau bụi Lược sử sơ
khăn microfiber lau nhà Lược sử sơ
khăn microfiber lau nhà bếp Lược sử sơ
khăn microfiber lau chén bát Lược sử sơ
khăn microfiber lau thực phẩm Lược sử sơ
khăn microfiber lau bụi sơn Lược sử sơ
khăn microfiber lau bảng hút bụi Lược sử sơ
khăn microfiber nối bán ký Lược sử sơ
khăn microfiber nối bán kg Lược sử sơ
khăn microfiber rửa xe Lược sử sơ
khăn microfiber giá rẻ Lược sử sơ
khăn microfiber thanh lý Lược sử sơ
khăn microfiber chính hãng Lược sử sơ
khăn microfiber hcm Lược sử sơ
khăn microfiber hà nộiLược sử sơ
khăn microfiber 30x30cmLược sử sơ
khăn microfiber 20x20cmLược sử sơ
khăn microfiber 30x35cmLược sử sơ
khăn microfiber 35x40cmLược sử sơ
khăn microfiber 50x55cmLược sử sơ
khăn microfiber 50x55cm phòng sạchLược sử sơ
khăn microfiber 20x20cm phòng sạchLược sử sơ
khăn microfiber 30x30cm phòng sạchLược sử sơ
khăn microfiber 35x40cm phòng sạchLược sử sơ
khăn microfiber 35x40cm lau kínhLược sử sơ
khăn microfiber 30x30cm lau kínhLược sử sơ
khăn microfiber 20x20cm lau kínhLược sử sơ
khăn microfiber 50x55cm lau kínhLược sử sơ
khăn microfiber 30x35cm lau kínhLược sử sơ
khăn microfiber 30x35cm lau xeLược sử sơ
khăn microfiber 30x30cm lau xeLược sử sơ
khăn microfiber 50x55cm lau xeLược sử sơ
khăn microfiber 35x40cm lau xeLược sử sơ
khăn microfiber 40x40cm lau xeLược sử sơ
khăn microfiber 40x40cm lau bếpLược sử sơ
khăn microfiber 30x30cm lau bếpLược sử sơ
khăn microfiber 30x35cm lau bếpLược sử sơ
khăn lau microfiber lau điện tử Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau bàn ghế Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau không bụi Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau bụi Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau nhà Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau nhà bếp Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau chén bát Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau thực phẩm Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau bụi sơn Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber lau bảng hút bụi Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber nối bán kg Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber rửa xe Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber giá rẻ Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber thanh lý Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber chính hãng Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber hcm Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 30x30cm Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 20x20cm Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 30x35cm Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 35x40cm Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 50x55cm Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 50x55cm phòng sạch Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 20x20cm phòng sạch Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 30x30cm phòng sạch Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 35x40cm phòng sạch Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 35x40cm lau kính Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 30x30cm lau kính Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 20x20cm lau kính Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 50x55cm lau kính Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 30x35cm lau kính Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 30x30cm lau xe Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 50x55cm lau xe Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 35x40cm lau xe Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 40x40cm lau xe Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 40x40cm lau bếp Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
khăn lau microfiber 30x35cm lau bếp Làm thế nào bạn nên làm sạch ?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau điện tử là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau bàn ghế là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau không bụi là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau bụi là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau nhà là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau nhà bếp là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau chén bát là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau thực phẩm là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau nhà sơn là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch lau bảng hút bụi là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch nối bán kg là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch rửa xe là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch giá rẻ là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch thanh lý là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch chính hãng là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch hcm là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 30x30cm là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 20x20cm là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 30x35cm là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 35x40cm là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 50x55cm là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 35x40cm lau kính là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 30x30cm lau kính là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 20x20cm lau kính là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 50x55cm lau kính là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 30x35cm lau kính là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 30x30cm lau xe là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 50x55cm lau xe là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 35x40cm lau xe là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 40x40cm lau xe là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 40x40cm lau bếp là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Tại sao khăn lau phòng sạch 30x35cm lau bếp là một giải pháp làm sạch hiệu quả hơn?
Khăn lau công nghiệp lau điện tử LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau bàn ghế LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau không bụi LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau nhà LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau nhà bếp LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau chén bát LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau thực phẩm LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau bụi sơn LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp lau bảng hút bụi LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp nối bán kg LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp rửa xe LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp giá rẻ LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp thanh lý LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp chính hãng LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp hcm LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp 30x30cm LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp 20x20cm LÀ sao?
Khăn lau công nghiệp 30x35cm LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 35x40cm LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 50x55cm LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 50x55cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 20x20cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 30x30cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 35x40cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 35x40cm lau kính LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 30x30cm lau kính LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 20x20cm lau kính LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 50x55cm lau kính LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 30x35cm lau kính LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 30x30cm lau xe LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 50x55cm lau xe LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 35x40cm lau xe LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 40x40cm lau xe LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 40x40cm lau bếp LÀ sao?
khăn lau công nghiệp 30x35cm lau bếp LÀ sao?
khăn lau xe lau điện tử LÀ sao?
khăn lau xe lau bàn ghế LÀ sao?
khăn lau xe lau không bụi LÀ sao?
khăn lau xe lau bụi LÀ sao?
khăn lau xe lau nhà LÀ sao?
khăn lau xe lau nhà bếp LÀ sao?
khăn lau xe lau chén bát LÀ sao?
khăn lau xe lau thực phẩm LÀ sao?
khăn lau xe lau bụi sơn LÀ sao?
khăn lau xe lau bảng hút bụi LÀ sao?
khăn lau xe nối bán kg LÀ sao?
khăn lau xe rửa xe LÀ sao?
khăn lau xe giá rẻ LÀ sao?
khăn lau xe thanh lý LÀ sao?
khăn lau xe chính hãng LÀ sao?
khăn lau xe hcm LÀ sao?
khăn lau xe 30x30cm LÀ sao?
khăn lau xe 20x20cm LÀ sao?
khăn lau xe 30x35cm LÀ sao?
khăn lau xe 35x40cm LÀ sao?
khăn lau xe 50x55cm LÀ sao?
khăn lau xe 50x55cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau xe 20x20cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau xe 30x30cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau xe 35x40cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau xe 20x20cm lau kính LÀ sao?
khăn lau xe 50x55cm lau kính LÀ sao?
khăn lau xe 30x35cm lau kính LÀ sao?
khăn lau xe 30x30cm lau xe LÀ sao?
khăn lau xe 50x55cm lau xe LÀ sao?
khăn lau xe 35x40cm lau xe LÀ sao?
khăn lau xe 40x40cm lau xe LÀ sao?
khăn lau xe 40x40cm lau bếp LÀ sao?
khăn lau xe 30x35cm lau bếp LÀ sao?
khăn lau bếp lau điện tử LÀ sao?
khăn lau bếp lau bàn ghế LÀ sao?
khăn lau bếp lau không bụi LÀ sao?
khăn lau bếp lau bụi LÀ sao?
khăn lau bếp lau nhà LÀ sao?
khăn lau bếp lau nhà bếp LÀ sao?
khăn lau bếp lau chén bát LÀ sao?
khăn lau bếp lau thực phẩm LÀ sao?
khăn lau bếp lau bụi sơn LÀ sao?
khăn lau bếp lau bảng hút bụi LÀ sao?
khăn lau bếp nối bán kg LÀ sao?
khăn lau bếp rửa xe LÀ sao?
khăn lau bếp giá rẻ LÀ sao?
khăn lau bếp thanh lý LÀ sao?
khăn lau bếp chính hãng LÀ sao?
khăn lau bếp hcm LÀ sao?
khăn lau bếp 30x30cm LÀ sao?
khăn lau bếp 20x20cm LÀ sao?
khăn lau bếp 30x35cm LÀ sao?
khăn lau bếp 35x40cm LÀ sao?
khăn lau bếp 50x55cm LÀ sao?
khăn lau bếp 50x55cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau bếp 20x20cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau bếp 30x30cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau bếp 35x40cm phòng sạch LÀ sao?
khăn lau bếp 35x40cm lau kính LÀ sao?
khăn lau bếp 30x30cm lau kính LÀ sao?
khăn lau bếp 20x20cm lau kính LÀ sao?
khăn lau bếp 50x55cm lau kính LÀ sao?
khăn lau bếp 30x35cm lau kính LÀ sao?
khăn lau bếp 30x30cm lau xe LÀ sao?
khăn lau bếp 50x55cm lau xe LÀ sao?
khăn lau bếp 35x40cm lau xe LÀ sao?
khăn lau bếp 40x40cm lau xe LÀ sao?
khăn lau bếp 30x35cm lau bếp LÀ sao?
khăn đa năng lau điện tử một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau bàn ghế một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau không bụi một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau bụi một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau nhà một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau nhà bếp một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau chén bát một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau thực phẩm một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau bụi sơn một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng lau bảng hút bụi một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng nối bán kg một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng rửa xe một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng giá rẻ một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng thanh lý một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng chính hãng một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng hcm một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 30x30cm một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 20x20cm một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 30x35cm một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 35x40cm một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 50x55cm một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 50x55cm phòng sạch một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 20x20cm phòng sạch một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 30x30cm phòng sạch một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 35x40cm phòng sạch một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 35x40cm lau kính một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 30x30cm lau kính một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 20x20cm lau kính một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 50x55cm lau kính một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 30x35cm lau kính một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 50x55cm lau xe một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 35x40cm lau xe một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 40x40cm lau xe một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 40x40cm lau bếp một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất
khăn đa năng 30x35cm lau bếp một chiếc xe như thế nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh – Hướng dẫn tốt nhất

5 Công cụ quét mã độc website tốt nhất – Đa số miễn phí

Cách trỏ tên miền về host Hostinger

 

Cách Sử Dụng File Manager của Hostinger (Bản Mới 2022)

Black Friday là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về lễ hội mua sắm này

Hướng dẫn sửa lỗi mixed content trong WordPress

PHP là gì? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Angular là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

CLI là gì? Và vì sao nên dùng CLI thay vì GUI

WHM là gì?

Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Bootstrap là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng SFTP (Giao thức truyền file qua SSH an toàn hơn)

20 Domain Name Generator tốt nhất để hỗ trợ đặt tên miền cho bạn

Hướng dẫn cài đặt Laravel trên Ubuntu 18.04 với Apache

Magento là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Forward mail là gì? Cách chuyển tiếp email trong control panel

 

Hướng dẫn install phpMyAdmin Centos 7

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh dropshipping

Học WordPress: 12 nguồn tài liệu WordPress tốt nhất cho người mới

Cách nhúng Video vào WordPress (có ví dụ embed YouTube video)

10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Food blog – hướng dẫn tạo blog ẩm thực có thể kiếm tiền từ nó

Cách sửa code WordPress: HTML, PHP và CSS

Google Tag Manager là gì? Cách cài đặt Google Tag Manager lên WordPress website

Cách sử dụng Hostinger – quản trị dịch vụ trên Hostinger cpanel

Hướng dẫn cài WordPress trên localhost bằng XAMPP

Angular là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

CLI là gì? Và vì sao nên dùng CLI thay vì GUI

WHM là gì?

Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Bootstrap là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng SFTP (Giao thức truyền file qua SSH an toàn hơn)

20 Domain Name Generator tốt nhất để hỗ trợ đặt tên miền cho bạn

Hướng dẫn cài đặt Laravel trên Ubuntu 18.04 với Apache

Magento là gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Forward mail là gì? Cách chuyển tiếp email trong control panel

Hướng dẫn install phpMyAdmin Centos 7

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh dropshipping

Học WordPress: 12 nguồn tài liệu WordPress tốt nhất cho người mới

Cách nhúng Video vào WordPress (có ví dụ embed YouTube video)

10 Plugin tạo menu cho WordPress tốt nhất hiện nay

Food blog – hướng dẫn tạo blog ẩm thực có thể kiếm tiền từ nó

Cách sửa code WordPress: HTML, PHP và CSS

Google Tag Manager là gì? Cách cài đặt Google Tag Manager lên WordPress website

Cách sử dụng Hostinger – quản trị dịch vụ trên Hostinger cpanel

Hướng dẫn cài WordPress trên localhost bằng XAMPP

10 WordPress review plugin tốt nhất năm 2022

8 WordPress Real Estate Plugin tốt nhất

WordPress Excerpt Length – tùy chỉnh độ dài trích đoạn WordPress

Cách thiết lập PayPal trên WooCommerce bằng PayPal Identity Token

Cách cài đặt CloudFlare CDN cho web WordPress

10 WordPress booking plugin miễn phí & trả phí tốt nhất

8 WordPress migration plugin tốt nhất

12 plugin SEO WordPress tốt nhất

Check nameservers của tên miền xem website trỏ đúng chưa.

Hướng dẫn chuyển host cho WordPress – Migrate WordPress website

Web Design: 10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo

Cách mở shop online chỉ trong 6 bước

10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả 2022

Button Shortcode WordPress – cách thêm nút bấm vào WordPress

Cách sửa lỗi “Parallelize Downloads Across Hostnames”

Sửa lỗi gửi mail trong WordPress không được

Cách theo dõi website uptime/downtime

SEO là gì?

Email Business – tạo nhanh email cho doanh nghiệp

Các lệnh cơ bản trong Linux – 35 Linux Commands cần biết

Hướng dẫn làm website responsive – giao diện mobile-friendly

Debug WordPress: Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

Git Hooks – cách sử dụng và các ví dụ về git hook

TLD là gì? Tìm hiểu về Top Level Domain (tên miền cấp cao nhất)

6 công cụ check theme WordPress tốt nhất

Cron job: hướng dẫn toàn diện năm 2022 cho người mới

Git GUI Clients tốt nhất năm 2022: trên mọi nền tảng

Cách cài đặt chứng chỉ SSL trên CentOS 7

Cách lập danh sách email khách hàng nhanh và hiệu quả

DKIM Record: hướng dẫn sử dụng cho người mới

Dùng social media marketing để phát triển kinh doanh

Email header là gì? Hướng dẫn toàn diện về email headers

Cách install yarn trên Ubuntu 18.04 – hướng dẫn từng bước

Hotlink là gì và cách chặn hotlinking trong WordPress

Npm là gì? Giới thiệu cơ bản cho người mới bắt đầu

Website Usability Testing: tất cả những điều cần biết

JSON là gì? Và cách sử dụng nó lên website

Mua khăn microfiber ở đâu lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn Microfiber chính hãng lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn Microfiber là gì lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn Microfiber lau kính lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn tắm microfiber lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Cách giặt khăn Microfiber lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau đa năng 30×30 lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau đa năng của Đức lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau bếp đa năng lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau đa năng siêu thấm lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau bếp đa năng 2 mặt lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau xe đa năng lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau xe ô to cao cấp lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau xe hơi chuyên dụng lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau xe hơi tphcm lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau xe hút nước lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau xe siêu thấm lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau công nghiệp tại TPHCM lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau công nghiệp Hà Nội lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Vải lau công nghiệp TP HCM lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giá giẻ lau công nghiệp lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Vải lau công nghiệp lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau bao nhiêu tiền 1 kg lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Vải lau công nghiệp BÌNH DƯƠNG lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau nhà lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau sàn lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau bảng lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau công nghiệp lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giẻ lau là gì lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau phòng sạch lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau phòng sạch 8009 lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau phòng sạch 1009SLE lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Sản xuất khăn lau phòng sạch lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau phòng sạch là gì lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Cleanroom wipers lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Giấy lau phòng sạch lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau phòng sạch 0609 lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau kính chuyên dụng lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau kính mắt chống hơi nước lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn lau cửa kính lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Khăn Lau kính cường lực lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

Mua khăn lau kính mắt ở đâu lau xe hơi microfiber lau đa năng siêu sạch siêu hút nước và bảng  báo giá )

15 Theme WordPress load nhanh nhất

7 trang tạo slogan hay nhất cho thương hiệu của bạn

10 trang đặt tên thương hiệu hay nhất

Cách làm email marketing: 9 thủ thuật mail marketing quan trọng nhất

WordPress Debug là gì và hướng dẫn toàn diện dùng WP_Debug

18 ứng dụng làm việc nhóm online tốt nhất hỗ trợ “work from home”

17 việc làm tại nhà tốt nhất năm 2022

Cách Block IP bằng IP Manager và .htaccess

Cách tải file SVG lên WordPress an toàn

Hướng dẫn làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu

12 plugin comment WordPress tốt nhất

Cách sử dụng command Linux Time

20 web font HTML tốt nhất năm 2022

Top 25 Genesis Child Theme tốt nhất 2022 cho website WordPress

A/B Testing: Tất cả những thứ cần biết

Cách đổi mật khẩu Linux

Tại sao nên dùng text editor thay vì visual editor trong WordPress

React là gì? Và nó hoạt động như thế nào?

Cách đổi múi giờ trong máy Ubuntu

Hướng dẫn tạo website e-learning – dạy học trực tuyến

Cách sử dụng sudo và file sudoers

Web Cache là gì: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Môi trường Staging WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng Nginx Redirect để chuyển hướng truy cập

10 Dịch vụ Email Marketing Tốt Nhất

Cải thiện hiệu suất trang web với LiteSpeed

Học Docker: Cách khởi động một Container

Affiliate Marketing là gì?

Cách cài đặt Tomcat trên Ubuntu 18.04

Làm thế nào sử dụng Git Branch

Hướng dẫn Dreamweaver toàn diện

25 ý tưởng viết blog để blog phát triển nhanh nhất

21 Ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời

2FA là gì? Cách kích hoạt xác thực hai yếu tố

Công việc freelance: 18 trang web kiếm việc làm thêm 2022

Làm thế nào để tăng traffic website

Webmail là gì? Các thuật ngữ email và cách sửa các lỗi thường gặp

Tail Command là gì? Cách sử dụng lệnh tail để lập trình tiện lợi hơn

18 chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất 2022

10 Cách tạo blog kiếm tiền tốt nhất 2022. Tìm hiểu ngay

Cách install MongoDB trên ubuntu 18.04

Lệnh Touch Linux – Hướng dẫn cách dùng và các ví dụ sử dụng

Dùng VPN Server riêng bảo vệ an toàn trên mạng – cách cài đặt và kết nối VPN

Cách cài đặt WordPress trên Ubuntu bằng Nginx

7 Lỗi cần tránh khi thực hiện Affiliate Marketing

Cách thiết lập Nginx Reverse Proxy

Giới thiệu phiên bản PHP 7.4: Hiệu năng, tính năng, deprecation.

Linux Environment Variable – biến môi trường là gì và cách thiết lập như thế nào

Hướng dẫn install PostgreSQL CentOS 7 – cài đặt PostgreSQL

Cách set timezone CentOS – chỉnh múi giờ

Hướng dẫn sử dụng sed command – cách dùng và ví dụ

Cách dùng lệnh Linux ping (có ví dụ)

Cách dùng lệnh shutdown linux trong máy Ubuntu 18.04 và CentOS 7

Hướng dẫn cài đặt phpMyadmin lên Ubuntu 18.04

Install PostgreSQL Ubuntu – Cài đặt PostgreSQL lên Ubuntu 18.04

Install WordPress trên Ubuntu bằng LAMP Stack

SSH without password – kết nối SSH không cần mật khẩu

Làm thế nào để Install Jenkins Ubuntu, phiên bản 18.04

Change hostname Ubuntu – đổi tên máy Ubuntu 18.04

Check package installed ubuntu – liệt kê ubuntu package

Cách install Redis Ubuntu

Cách kill proccess Linux

Docker là gì? Cách cài đặt docker và docker compose lên CentOS 7

Cách Install Docker Ubuntu – Cài đặt Docker lên bản Ubuntu 18.04

Cách nén file zip và cách giải nén file zip

Cách rename branch git và một số tác vụ quản lý branch

Hướng dẫn sử dụng lệnh Tar Command Linux

Hướng dẫn sử dụng Tmux toàn tập – tmux cheat sheet

Show user MySQL – hướng dẫn liệt kê người dùng trên MySQL

Hướng dẫn sử dụng Bash For Loop và ví dụ

Thiết lập cấu hình Ubuntu firewall bản 18.04 với UFW

Cách check Ubuntu version (2 cách kiểm tra phiên bản Ubuntu)

Cách Install Anaconda lên Ubuntu 18.04

Grep command trong Linux – cách sử dụng lệnh grep

Linux Cat Command: Cách dùng và ví dụ cụ thể

Hướng dẫn cơ bản bash script

Cách Install Pip lên Linux Ubuntu 18.04

Làm thế nào để rename file Linux

Làm thế nào để tạo symbolic link trong Linux

Làm thế nào để disable SELinux CentOS 7

Các lệnh chown command trong linux và cách sử dụng chúng

Curl là gì? Các lệnh curl – Curl Command cần biết trong Linux

20 WordPress video theme tốt nhất 2022

Làm thế nào sử dụng SCP command để chuyển file

Hướng dẫn cài đặt screen linux

Cách Install FFmpeg vào máy Linux và VPS

Cách giảm thời gian tải admin-ajax.php trên WordPress

Cách chèn Google Form vào WordPress website

Lệnh Rsync Linux (Remote Synchronization): đồng bộ hóa từ xa

Làm thế nào thêm breadcrumb WordPress: hướng dẫn chi tiết từng bước

Làm thế nào để install node.js Ubuntu

Làm thế nào để chuyển HTML sang WordPress (tất cả các phương pháp)

5 plugin popup WordPress tốt nhất

7 WordPress Framework tốt nhất hiện nay

10 plugin tạo trắc nghiệm online tốt nhất cho website WordPress

5 Plugin Search WordPress Tốt Nhất 2022

Tất cả những điều bạn cần biết về wp-config.php

Hơn 10 plugin affiliate WordPress tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để thêm icon mạng xã hội vào WordPress

14 WooCommerce theme tốt nhất 2022

5 Page Builder WordPress tốt nhất

Cách thêm Favicon WordPress

Taxonomy là gì? Hướng dẫn sử dụng WordPress taxonomy toàn tập.

Widget là gì? Cách sử dụng WordPress Widget

DNS là gì? Cách thức hoạt động của hệ thống phân giải tên miền

5 Plugin đăng ký thành viên WordPress tốt nhất

Cách sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain (nhiều phương pháp khác nhau)

Cách tạo email theo tên miền và cài đặt email vào máy tính

10 Plugin hay cho WooCommerce để bán hàng hiệu quả hơn

CDN là gì? Giải thích tường tận về Content Delivery Network

Hướng dẫn dễ dàng cài đặt Joomla

Query là gì? Giải thích về truy vấn database cho người mới bắt đầu

AJAX là gì và nó hoạt động như thế nào?

WordPress Database là gì: tất cả các vấn đề bạn cần biết

Các HTML editor tốt nhất năm 2022

iFrame là gì?

WordPress RSS feed là gì

Pingback là gì? Cách sử dụng pingback WordPress

MySQL là gì: giải thích tường tận MySQL cho người mới bắt đầu

Hơn 10 portfolio mẫu tốt nhất cho WordPress ( 2022)

Làm web với WordPress có miễn phí không? Chi phí tạo một blog WordPress là bao nhiêu?

jQuery là gì?

Plugin backup WordPress database tốt nhất 2022

GitHub là gì? Sử dụng GitHub để làm gì? Và các thuật ngữ cần biết

Featured Images là gì? Hướng dẫn đổi kích thước WordPress featured image

NGINX là gì? Nó hoạt động như thế nào?

So Sánh Wix vs WordPress: Nền tảng nào tạo website tốt hơn?

So sánh sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org

Cách tạo form đăng ký thành viên trong WordPress (tạo membership site)

Slug là gì? Hướng dẫn tối ưu WordPress Slug cho SEO

9 Plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất

Làm thế nào để tạo Slider WordPress (và 5 plugin hàng đầu để sử dụng)

Làm thế nào để tạo portfolio website

Tạo game online (và tự thiết lập web game riêng)

Blog là gì? Tìm hiểu về blog, blogger, và việc viết blog

Làm thế nào để tạo WordPress gallery (trong 3 bước)

Localhost là gì?

Cách sửa lỗi 413 request entity too large trong WordPress

CSS là gì?

CMS là gì? Giải thích và ví dụ về các hệ quản trị nội dung

8 PHP Frameworks tốt nhất cho lập trình web

Làm thế nào để thêm live chat WordPress (2 bước đơn giản)

Làm thế nào để thêm custom field WordPress (2 cách)

9 phần mềm tạo forum tốt nhất 2022

Hướng dẫn thiết kế website trong 6 bước đơn giản

Khi nào nên cân nhắc sử dụng VPS hosting?

Hướng dẫn sử dụng VPS – 5 bước thiết lập ban đầu

Cách tạo cửa hàng trực tuyến năm 2022

HTML là gì? Giải thích rõ về ngôn ngữ Markup Hypertext

HTTPS và TLS/SSL là gì? Giải thích về tầm quan trọng của một website an toàn

Cách sửa lỗi “Your Connection Is Not Private” trong Chrome và các browser khác

Cách đăng ký tên miền miễn phí (3 cách)

Cách sử dụng dịch vụ Email Marketing WordPress

8 WordPress CRM Plugin có thể thực sự giúp bạn quản lý kinh doanh hiệu quả

Lấy lại mật khẩu WordPress Admin (bằng 3 cách khác nhau)

Tích hợp Facebook vào website WordPress

Làm thế nào để tạo blog du lịch từ đầu – gồm 6 bước

So sánh WordPress và Drupal. Bạn nên chọn CMS nào để tạo trang web

7 ý tưởng kinh doanh online bằng website

8 Ecommerce Platforms để dựng cửa hàng online tốt nhất 2022

Cách sửa lỗi error 404 trong WordPress

Nên viết blog ở đâu? 9 nền tảng tạo blog tốt nhất năm 2022

Cài đặt HTTPS cho WordPress website bằng chứng chỉ SSL (áp dụng được cho mọi loại web)

Cloud Server là gì?

8 CMS tốt nhất để tạo website năm 2022

Hơn 35 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất 2022

JavaScript là gì? Giới thiệu cơ bản về JS cho người mới bắt đầu

VPS là gì? Tất cả các điều cần biết về Virtual Private Server

Apache là gì? Giải thích cho người mới bắt đầu hiểu kỹ về Apache Web Server

Cách chèn Google Map vào WordPress

Cách mua tên miền và sửa lỗi tên miền không vào được

Làm thế nào để đổi tên WordPress username (3 cách)

Chuyển website từ Joomla sang WordPress (trong 5 bước)

Học gì trước để trở thành web developer?

Hướng dẫn tạo file robots.txt cho WordPress

Hướng dẫn tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

30 thủ thuật SEO (mà thực sự hiệu quả trong năm 2022)

Làm thế nào để chuyển Wix sang WordPress

Làm thế nào để tạo AMP WordPress

Schema Markup là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về schema

Cách chèn nút PayPal donate vào website WordPress

10 Cách để sửa lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page” trong WordPress

25 Website tốt nhất để học lập trình miễn phí

Các CMS phổ biến để thay thế WordPress – 15 lựa chọn hàng đầu

cPanel là gì? Toàn tập hướng dẫn sử dụng cPanel cho người mới bắt đầu

Sửa lỗi http error khi upload ảnh WordPress (9 cách đơn giản)

So sánh WP Super Cache vs W3 Total Cache (Bạn nên chọn cái nào?)

Cách tạo bảng trong WordPress

Xmlrpc là gì? Và vì sao ta nên vô hiệu file xmlrpc.php?

Toàn tập về WP hierarchy – cấu trúc giao diện WordPress

WordPress là gì? Toàn tập về CMS phổ biến nhất thế giới

Hosting là gì? Giải thích web hosting cho người mới bắt đầu

Dùng Facebook Debugger để sửa lỗi Facebook không load được ảnh và link WordPress

Làm thế nào để update WordPress – hướng dẫn toàn tập

Chống spam WordPress comment bằng plugin Akismet và ReCaptcha

Cách install Clamav Centos 7

Làm thế nào để check WordPress version mà website đang dùng

Tối ưu hóa SEO WordPress post một cách toàn diện (Chỉ trong 4 bước)

Toàn tập hướng dẫn sử dụng TeamSpeak 3

Làm thế nào để sửa lỗi 504 gateway time-out trong WordPress

Làm thế nào để duplicate post WordPress – nhân bản bài viết

Làm thế nào để sửa lỗi 502 bad gateway

Làm thế nào để tạo Custom Post Type WordPress

Tên miền là gì? Toàn bộ khái niệm về domain name

Làm thế nào để kết nối PHP với MySQL Database

Làm thế nào để đăng nhập WordPress

Làm thế nào để schedule post WordPress

Làm thế nào để chèn CSS vào WordPress

Làm thế nào để tắt comment trong WordPress

Cách remove query strings from static resources trong WordPress

Làm thế nào để chỉnh sửa footer trong WordPress – xóa Powered by WordPress

Hướng dẫn cài MySQL trong CentOS 7 – cách install và cấu hình MySQL

Sự khác biệt giữa MySQL và SQL Server

CentOS vs Ubuntu – Bạn nên chọn server nào làm web server của mình

Làm thế nào để thêm JavaScript trong HTML

Làm thế nào sử dụng PHP để insert into MySQL Database dữ liệu

Làm thế nào để xóa cache WordPress

Sửa lỗi warning cannot modify header information – headers already sent by

Làm thế nào để sửa lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS trên WordPress

Làm thế nào để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded

Làm thế nào để sử dụng Wget Command

Làm thế nào để flush DNS – xóa cache DNS trên mọi máy tính

Nên tạo website thương mại điện tử bằng WooCommerce hay Shopify?

Làm thế nào để dùng HeidiSQL kết nối tới MySQL Database

Hướng dẫn toàn tập Phalcon cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cài mozilla thunderbird mail client

Cách để xử lý yêu cầu eliminate render-blocking javascript and css in above-the-fold content

SSH là gì và cách sử dụng SSH cho người mới bắt đầu

Cách tạo và phân quyền user trong WordPress

Plugin hay cho WordPress, tốt nhất năm 2022

Bài hướng dẫn WordPress REST API

Cách sửa lỗi 503 service unavailable trên WordPress

Đánh giá Gutenberg: Điểm mạnh và điểm yếu của WordPress Editor Mới

Hướng dẫn sử dụng Drupal 8 cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để dựng FTP server trên Ubuntu VPS

Cách thiết lập email trên điện thoại Android

Đổi tên miền WordPress mà không ảnh hưởng tới SEO

Kích hoạt WordPress Multisite

Làm thế nào để backup WordPress

HTML Cheat Sheet (Với HTML5 Tags mới)

Lỗi 403 Forbidden Error là gì và làm sao để sửa?

WordPress Cheat Sheet

Làm thế nào để trở thành chuyên viên lập trình WordPress

Làm thế nào để cài đặt lamp stack trên Ubuntu 16.04

Hướng dẫn IPtables – bảo mật Ubuntu VPS với Linux Firewall

Làm thế nào để tạo contact form 7 WordPress

Hướng dẫn WordPress – Làm thế nào để tạo plugin WordPress

Làm thế nào để sửa lỗi missing a temporary folder trong WordPress

60 theme WordPress free responsive tốt nhất năm 2022

Sửa lỗi WordPress ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Làm thế nào để tạo theme WordPress responsive bằng HTML5

Làm thế nào để sửa lỗi WordPress syntax error

Cách tạo custom widget WordPress tùy chỉnh

Làm thế nào để export/import database MySQL bằng Phpmyadmin

Cách trỏ tên miền tới hosting và cách quản lý DNS

Parked domain là gì và làm thế nào để park domain trên Hostinger

Subdomain là gì và làm thế nào để tạo sub domain

Tăng tốc WordPress – tối ưu tốc độ website trong 9 bước

Sửa lỗi “trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại”

Làm thế nào để sử dụng WordPress do_shortcode

Hướng dẫn WordPress

Làm thế nào để backup mail outlook/thunderbird/mac mail

Sửa lỗi trang trắng WordPress (blank page error)

Làm thế nào để cài WordPress trên docker (Windows, MacOS và Linux)

Hướng dẫn CodeIgniter

Làm thế nào để tạo file .htaccess mặc định

Tại sao dùng SSL? 3 ưu điểm khi dùng SSL certificate

Cách tạo server Minecraft trên Ubuntu, Windows và CentOS

Làm thế nào để sửa lỗi Error establishing a database connection.

Làm thế nào để gửi email bằng PHP

Làm thế nào để cấu hình hotlink protection

Hướng dẫn sử dụng PuTTY để kết nối SSH vào server

Làm thế nào để tạo user MySQL trong MySQL Database và gán quyền

Làm thế nào để sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress

Sửa lỗi không nhận được mail mới – chỉnh MX record cho chính xác

Tạo website mới trên Hostinger

Giải nén file lớn tại Hostinger bằng SSH

Làm thế nào để import database mysql bằng big dump

Làm thế nào để ngăn search engine index Blog WordPress của bạn

Làm thế nào để sửa lỗi 421 Too Many Connections (8) From This IP Error trong FileZilla

Làm thế nào để tạo Menu CSS dropdown đơn giản

Làm thế nào để tăng kích thước upload size trên WordPress

Làm thế nào để cài đặt ssh keys

Làm thế nào để đổi quyền và chủ sở hữu qua dòng lệnh chmod trong Linux

Làm thế nào để kiểm tra dung lượng được dùng trong Linux

Làm thế nào để khôi phục Site WordPress chỉ từ Database backup

Hướng dẫn dùng WooCommerce: Làm thế nào để tạo trang thương mại điện tử trên WordPress

Khác biệt giữa Inline, External và Internal style CSS

Làm thế nào để cài đặt và sử dụng Nano Text Editor

Làm thế nào để thêm favicon vào website.

Tăng tốc độ Website – kích hoạt Keep-Alive

Tăng tốc website – Minify CSS, HTML và JavaScript

Tăng tốc website – Tận dụng Browser Cache

Làm thế nào để chèn code Google Analytics vào WordPress

Tăng tốc website – Nén bằng Gzip

Làm thế nào để thêm font chữ vào WordPress

Làm thế nào để đổi SSH Port trên server VPS Linux

Làm thế nào để bảo mật VPS CentOS 6 với Fail2Ban

Làm thế nào để quản lý Processes trong Linux sử dụng Command Line

Làm thế nào để cài đặt Linux, Apache, MySQL, PHP LAMP Stack trên CentOS 7

Làm thế nào để cấu hình và cài đặt OwnCloud lên CentOS 7 VPS

Làm thế nào để sửa lỗi ECONNREFUSED – Connection Refused By Server Error trong FileZilla

Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Blogger sang WordPress

Làm thế nào tạo WordPress Child Theme

Cách chèn code Google AdSense vào website WordPress

Làm thế nào để cài đặt PhpBB

Hướng dẫn sử dụng git – Các lệnh cơ bản của GIT

Cách up web lên host của bạn – phương pháp nhanh nhất

Làm thế nào để tạo file PHP info để xem thông tin PHP

Làm thế nào để tìm (hoặc tạo) file .htaccess

Làm thế nào để đổi timezone bằng .htaccess

Làm thế nào để đổi trang mặc định Index Page

Khác biệt giữa HTML và HTML5 (và những lợi ích của HTML5)

Làm thế nào để cài đặt WordPress Theme

Làm thế nào để cài đặt WordPress Plugin

Làm thế nào để tạo WordPress SiteMap.

Làm thế nào để Migrate từ Squarespace sang WordPress

PTR Record là gì và làm sao để cài Reverse IP Lookup

Làm thế nào để cài đặt và sử dụng Composer

Cách trỏ tên miền về host Hostinger

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên mọi nền tảng và thiết lập cơ bản

Làm thế nào để kết nối tới VPS sử dụng Putty SSH Terminal

Giải thích giao thức POP3, IMAP, SMTP là gì và số port của chúng

Cách nén file và giải nén file trong Windows nhanh và dễ thực hiện

Làm thế nào để xóa cache trình duyệt – hướng dẫn toàn tập

Làm thế nào để sử dụng Google Free SMTP Server

Hướng dẫn sử dụng Filezilla – cấu hình Filezilla Client

Làm Thế Nào Để Defer Parsing of JavaScript Trong WordPress

Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

Làm thế nào để thiết lập email trên Mac Mail

Các lệnh SSH command cơ bản

Làm thế nào để đổi nameserver của tên miền

Làm thế nào để bảo mật WordPress

Làm thế nào để trỏ domain về VPS

Cách cài đặt email trên Outlook Mail Client

Làm thế nào để cài đặt và sử dụng WP-CLI để quản lý blog WordPress

Bắt đầu dùng GIT – Sử Dụng Git cơ bản